Thứ sáu, 20/03/2020 - 11:43

Trung Quốc không có ca mắc Covid-19 trong nước ngày thứ 2 liên tiếp

Dân trí

Trung Quốc đại lục ngày thứ 2 liên tiếp không ghi nhận thêm bất kỳ ca nhiễm virus corona mới nào ở trong nước.

 
Trung Quốc không có ca mắc Covid-19 trong nước ngày thứ 2 liên tiếp - 1

Người Trung Quốc được đo nhiệt độ cơ thể. (Ảnh: Reuters)

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết Trung Quốc đại lục ngày 19/3 ghi nhận 39 ca mắc Covid-19 mới, nhưng tất cả đều là những người nhập cảnh vào Trung Quốc.

Đây là ngày thứ 2 liên tiếp Trung Quốc không phát sinh thêm ca nhiễm virus corona mới ở trong nước, kể từ khi dịch bùng phát tại nước này hồi cuối năm ngoái.

Trong số các ca nhiễm mới, 14 trường hợp được ghi nhận tại Quảng Đông, 8 trường hợp ở Thượng Hải và 6 trường hợp tại Bắc Kinh. Thành phố Vũ Hán, tâm dịch tại tỉnh Hồ Bắc, không ghi nhận ca nhiễm mới nào trong 2 ngày liên tiếp.

Tính đến nay, tổng số ca mắc Covid-19 tại Trung Quốc đại lục là 80.967 người. Số ca tử vong vì Covid-19 tại Trung Quốc tăng lên 3.248 người tính đến cuối ngày 19/3, tăng 3 người so với một ngày trước đó.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ngày 10/3 đã tới Vũ Hán lần đầu tiên kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát và tuyên bố rằng, sự lây lan của dịch “về cơ bản đã được kiểm soát”. Cùng ngày, giới chức Hồ Bắc lần đầu tiên cho phép người dân đi lại trong tỉnh kể từ tháng 1, ngoại trừ Vũ Hán.

Chính quyền Hồ Bắc ngày 18/3 thông báo sẽ mở cửa một phần để cho phép những người khỏe mạnh từ các vùng có nguy cơ nhiễm dịch thấp rời khỏi tỉnh này, nếu họ có công việc hay nhà ở nơi khác. Tuy nhiên, lệnh nới lỏng này không được áp dụng với Vũ Hán.

Cuộc sống tại các khu vực khác ở Trung Quốc đã bắt đầu trở lại quỹ đạo bình thường, khi nhiều người quay lại làm việc, các nhà máy mở cửa và trường học chuẩn bị đón học sinh trở lại.

Thành Đạt

Theo Reuters

Tin liên quan

Covid-19 hoành hành khắp thế giới

Mới nhất