Thứ tư, 12/02/2020 - 14:25

Trung Quốc khử trùng hàng loạt thành phố ngăn dịch corona

Dân trí

Các thành phố tại Trung Quốc, đặc biệt ở Vũ Hán, đều đang được khử trùng để ngăn chặn nguy cơ lây lan của virus corona.

Trung Quốc cấp tập khử trùng các thành phố chống dịch corona
 

Theo SCMP, Trung Quốc đang tiến hành công tác khử trùng tại các thành phố trên cả nước. Riêng thành phố Vũ Hán, nơi được xem là tâm dịch corona, được khử trùng hai lần một ngày.

Những đoạn đường vắng người, các khu tập kết rác và các khu dân cư đều được phun chất khử trùng. Ngoài ra, các siêu thị và khu vực cách ly cũng nằm trong số những địa điểm được khử trùng, có nơi được thực hiện hai lần một ngày.

Hàng trăm xe tải khử trùng trong đêm tại Trung Quốc

Các xe tải hay các thiết bị bay không người lái đều được sử dụng để phun chất khử trùng tại mọi ngõ ngách. Ngoài ra, các nhân viên mặc đồ bảo hộ cũng được huy động để tham gia công tác khử trùng.

Việc khử trùng trên quy mô lớn là một trong những biện pháp được chính quyền Trung Quốc triển khai để tránh sự lây lan của virus corona chủng mới, trong bối cảnh số ca tử vong và lây nhiễm virus ngày càng tăng lên.

Trung Quốc huy động “toàn lực” khử trùng tâm dịch Hồ Bắc

Ủy ban y tế Hồ Bắc cho biết, trong ngày 11/2, tỉnh này có thêm 94 ca tử vong vì virus corona chủng mới và ghi nhận thêm 1.638 người nhiễm mới. Tính đến ngày hôm qua, tổng số người tử vong vì virus corona mới tại Trung Quốc là 1.113 người, trong khi số ca nhiễm bệnh là 44.653 người.

Trên thế giới hiện chỉ có 2 trường hợp ngoài Trung Quốc đại lục được xác nhận đã tử vong vì virus corona chủng mới, gồm 1 trường hợp ở Hong Kong và 1 trường hợp ở Philippines.

Dịch viêm phổi cấp do virus corona chủng mới gây ra bùng phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc từ cuối năm 2019, đến nay đã lan ra ít nhất 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Trung Quốc khử trùng hai lần một ngày tại Vũ Hán

Thành Đạt

Video: CCTV, CGTN, RT