Thứ tư, 02/11/2016 - 16:33

Trung Quốc mua 18 trực thăng của Nga

Dân trí

Tại Triển lãm hàng không Trung Quốc 2016 diễn ra ở thành phố Chu Hải hôm qua 1/11, Nga đã thông báo về kế hoạch bán 18 trực thăng cho Trung Quốc, trong đó có 3 loại trực thăng đời mới là Mi-171, Ka-32 và Ansat.

Trực thăng đa nhiệm Ansat của Nga (Ảnh: Sputnik)
Trực thăng đa nhiệm Ansat của Nga (Ảnh: Sputnik)

“Công ty Dịch vụ công nghệ hàng không Wuhand Rand Trung Quốc đã đề xuất mua 2 trực thăng hạng nhẹ Ansat, hai trực thăng Mi-171 và một trực thăng Ka-32, cùng với lựa chọn mua thêm 13 máy bay khác”, công ty Trực thăng Nga thông báo hôm 1/11 sau lễ ký kết hợp đồng với phía Trung Quốc bên lề Triển lãm hàng không Trung Quốc 2016.

Những chiếc trực thăng đầu tiên sẽ được bàn giao vào năm tới, số còn lại sẽ được chuyển nốt cho tới cuối năm 2018.

“Hiện tại Trung Quốc sở hữu hơn 300 trực thăng Nga với đủ chủng loại. Chúng tôi hy vọng có thể thu hút thêm sự quan tâm từ các hãng hàng không Trung Quốc sau khi hai bên ký hợp đồng mua sắm các trực thăng Ansat đầu tiên”, Giám đốc điều hành của công ty Trực thăng Nga Alexander Mikheev cho biết.

Cũng theo ông Mikheev, Bắc Kinh và Moscow đang lên kế hoạch ký tiếp một hợp đồng thiết kế mẫu trực thăng chuyên chở vật nặng trong vòng vài tháng tới. Trực thăng mới này dự kiến có thể chở được 15 tấn hàng, với phạm vi hoạt động 630 km ở tốc độ 300 km/giờ. Hai nước đã đạt được đồng thuận cơ bản về hợp đồng này và hiện vẫn đang tính toán thêm về thời gian cũng như chi phí.

Thành Đạt

Theo RT