Thứ năm, 21/03/2019 - 09:55

Trung Quốc phá đường dây sản xuất hàng hiệu “nhái” quy mô lớn, bắt 32 người

Dân trí

Cảnh sát Trung Quốc ngày 20/3 cho biết đã bắt giữ 32 thành viên của một đường dây sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm hàng hiệu giả từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Kenzo…

Trung Quốc phá đường dây sản xuất hàng hiệu “nhái” quy mô lớn, bắt 32 người - 1

Người mẫu mang một thiết kế của hãng thời trang cao cấp Louis Vuitton tại Tuần lễ thời trang Thu/Đông 2019-2020 (Ảnh: Reuters)

Xinhua đưa tin, cảnh sát tại thành phố Thượng Hải đã tịch thu hơn 4.000 túi xách, quần áo, giày dép và phụ kiện bị làm giả các hãng thời trang cao cấp và đóng cửa 2 dây chuyền được sử dụng để chế tạo hàng nhái.

Cảnh sát quận Qingpu tại Thượng Hải đã mở cuộc điều tra hồi năm ngoái sau khi được báo tin về việc tiêu thụ các túi xách Louis Vuitton trên mạng xã hội WeChat của Trung Quốc.

Tổng cộng 32 người đã bị bắt giữ liên quan tới đường dây trên hồi tháng 1 tại tỉnh Quảng Đông và Giang Tô.

Nhóm trên được cho là đã sản xuất các sản phẩm “nhái” có giá chỉ 200 nhân dân tệ (40 USD) mỗi giản phẩm.

Các ước tính ban đầu cho biết đường dây trên đã sản xuất và tiêu thụ khoảng 100.000 hàng giả nhái các sản phẩm cao cấp với số tiền thu về khoảng 100 triệu nhân dân tệ (15 triệu USD).

Theo Reuters, vụ việc trên đã cho thấy những thách thức mà các thương hiệu nổi tiếng thế giới phải đối mặt tại Trung Quốc, trong bối cảnh các sản phẩm của họ như mỹ phẩm hay thậm chí cả ô tô cũng có nguy cơ bị sao chép, làm giả.

An Bình

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm