Thứ tư, 18/03/2015 - 09:00

Trưởng Đặc khu Hong Kong trần tình về sóng gió gia đình

Sau khi con gái tuyên bố trên mạng xã hội Facebook rằng cô muốn rời bỏ gia đình vĩnh viễn, Trưởng Đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) Lương Chấn Anh đã nhanh chóng gặp gỡ báo chí để trần tình về sự việc.

Thông điệp gây sóng gió của con gái Trưởng Đặc khu Hong Kong
Thông điệp gây sóng gió của con gái Trưởng Đặc khu Hong Kong

Sáng 17/3, trên trang Facebook cá nhân, Lương Tề Hân, con gái của Trưởng Đặc khu Hong Kong Lương Chấn Anh đã để lại nhiều lời nhắn nói rằng cô bị mẹ mắng nhiếc và đánh đập, muốn rời khỏi gia đình vĩnh viễn.

Tới khoảng 10 giờ, trang Facebook của Lương Tề Hân không còn hiển thị lời nhắn nào nữa, nhưng một tiếng sau được khôi phục trở lại với lời nhắn nói rằng “đang trên đường tới bệnh viện".

Trước đó, theo truyền thông Hong Kong, vào lúc 10 giờ 54 phút, có người trong Phủ Lễ tân (nơi ở của gia đình Trưởng Đặc khu Hong Kong) gọi xe cứu thương, báo cảnh sát có người muốn tự tử. Truyền thông Hong Kong cũng đăng tải hình ảnh xe cứu thương đỗ ngoài cổng Phủ Lễ tân.

Ngay chiều cùng ngày, Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh đã có cuộc gặp với giới truyền thông, nói rằng những người bạn của con gái mình đều biết Lương Tề Hân có một số vấn đề về sức khỏe. Nhằm bảo vệ con gái, trước đây, gia đình ông đều không công khai thảo luận về tình hình của con gái.

Sáng 17/3, sau khi biết tin có xe cứu thương và cảnh sát tới Phủ Lễ tân, ông Lương Chấn Anh đã lập tức trở về nhà tìm hiểu tình hình. Cảnh sát nói rằng không có ai bị thương, vì thế, xe cứu thương cũng rời Phủ Lễ tân và hình ảnh về vết thương ở chân mà Lương Tề Hân đăng tải trên Facebook đã có từ rất lâu.

Ông Lương Chấn Anh cho biết thêm sau khi về nhà đã nói chuyện với con gái và Lương Tề Hân dần bình phục trở lại. Ông cam kết cùng với vợ tiếp tục làm tốt trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ, chăm sóc con cái, đồng thời hi vọng con gái có thể tiếp tục nghe lời khuyên của bác sĩ, sớm hồi phục sức khỏe.

Sau khi sóng gió gia đình Trưởng Đặc khu Lương Chấn Anh xuất hiện trên truyền thông, bà Tưởng Lệ Chi, một thành viên Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã viết trên trang Facebook cá nhân, cho biết mình đã quen biết phu nhân Trưởng Đặc khu nhiều năm, không tin bà Lương Đường Thanh Nghi lại có hành động như Lương Tề Hân nói.

Theo Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)