Thứ sáu, 11/10/2019 - 17:06

Trường mầm non Trung Quốc gây phẫn nộ vì phạt học sinh ăn cơm trong toilet

Dân trí

Một trường mầm non Trung Quốc đã gây phẫn nộ trong dư luận sau khi một số phụ huynh trong trường phát hiện ra con em họ từng phải ăn cơm trong toilet bốc mùi vì ăn chậm.

Trường mầm non Trung Quốc gây phẫn nộ vì phạt học sinh ăn cơm trong toilet  - 1

Trường mầm non Jingshi Tongdi  (Ảnh: SCMP)

Theo SCMP, phòng giáo dục huyện Đại Lệ, Thiểm Tây, Trung Quốc đã mở một cuộc điều tra nhằm vào trường mầm non Jingshi Tongdi sau khi các phụ huynh khiếu nại rằng con cái họ bị dọa phải mang bát cơm vào toilet để ăn nếu như không hoàn thành bữa ăn theo thời gian quy định.

Báo địa phương dẫn lời phụ huynh Li cho biết con gái cô đã bị đau họng một tháng trước. Ban đầu, Li nghĩ con cô bị cảm nhưng các bác sĩ sau đó nói rằng cô bé có thể đã bị tổn thương cổ họng vì ăn quá nhanh.

“Ngày 3/10, con gái tôi nói rằng nó phải ăn thật nhanh không thì sẽ bị cô giáo bắt vào toilet ăn. Con bé nói nó đã phải vào đây ăn vài lần”, Li nói.

Phụ huynh này sau đó liên lạc với các cha mẹ khác và nhận được câu trả lời tương tự. Một phụ nữ họ Zhang nói rằng con của cô thường bị ép ăn trong toilet, đôi lúc là 3 lần một ngày.

“Con tôi nói rằng toilet rất bốc mùi vì vậy nó rất khó để có thể nuốt đồ ăn. Thằng bé nói các học sinh phải tuân thủ theo luật này từ năm ngoái”, Zhang nói, bày tỏ sự phản đối với phương pháp giáo dục này.

Đầu tuần này, các phụ huynh đã tới thẳng trường mầm non để đối chất với hiệu trưởng. Sau khi xem camera an ninh, họ phát hiện một vài em học sinh phải vào toilet trong khi cầm bát cơm và một số đi ra ngoài với chiếc bát đã hết cơm.

Ngôi trường này thừa nhận đã có hình phạt như vậy và lên tiếng xin lỗi, đồng thời cam kết nâng cao công tác quản lý.

Ngành giáo dục mầm non Trung Quốc từng chứng kiến nhiều vụ bê bối liên quan tới ngược đãi và bạo hành trẻ em. Tháng 11 năm ngoái, tám người bao gồm hiệu trưởng, giáo viên, nhân viên của một nhà trẻ ở Thượng Hải, Trung Quốc đã lĩnh án tù với cáo buộc ngược đãi, bôi mù tạt và miệng học sinh để trừng phạt các em nhỏ.

Tháng 12/2018, một giáo viên mầm non tư thục ở Bắc Kinh, Trung Quốc đã bị kết án 18 tháng tù sau khi bị buộc tội bạo hành trẻ bằng kim nhọn.

Đức Hoàng

Theo SCMP