Thứ ba, 17/02/2015 - 14:14

Tưng bừng Tết Việt tại Fukuoka, Nhật Bản

Dân trí

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản cùng Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Fukuoka (VISAF) tối ngày 15/2 đã tổ chức Lễ đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 cho đông đảo kiều bào, sinh viên Việt Nam đang sinh sống học tập và làm việc tại Kyushu, Nhật Bản.

Ban Tổ chức và khách
mời chụp ảnh trong Lễ đón Tết Nguyên đán 

Ban Tổ chức và khách mời chụp ảnh trong Lễ đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 

Đến tham dự buổi Lễ có đại diện của Hội hữu nghị Việt Nam-Kyushu, Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản chi nhánh Fukuoka, các thầy cô giáo, đông bảo bạn bè quốc tế và khoảng 400 kiều bào đang sinh sống, học tập và làm việc tại khu vực Kyushu.

Ban Tổ chức và khách
mời chụp ảnh trong Lễ đón Tết Nguyên đán 

Ông Bùi Quốc Thành, Tổng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản, phát biểu chúc Tết kiều bào 

Năm 2015 là năm thứ ba, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka  tổ chức đón tết cho cộng đồng. Đây là một sự kiện có ý nghĩa nhằm tạo điều kiện cho bà con kiều bào xa quê hương sau một năm công tác, học tập, lao động được hưởng không khí Tết truyền thống đầm ấm, mang đậm bản sắc dân tộc.

Lễ đón tết này cũng là dịp để kiều bào xa Tổ quốc được giao lưu gặp gỡ, trao đổi, động viên nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống tại xứ người, đồng thời đoàn kết hướng về quê hương đất nước.

 

Tiết mục múa áo dài
do các bạn sinh viên trường Đại học Kyushu dàn dựng, biểu diễn.

Tiết mục múa áo dài do các bạn sinh viên trường Đại học Kyushu dàn dựng, biểu diễn. 

Buổi gặp mặt diễn ra trong bầu không khí tươi vui, đầm ấm với sự tham gia của bạn bè quốc tế trong các tiết mục trình diễn trang phục dân tộc ba miền, ca nhạc, múa sạp, thưởng thức rượu cần, đấu giá vé máy bay do VietnamAirelines hỗ trợ để đóng góp Quỹ ủng hộ chương trình “Cơm có thịt” cho trẻ em nghèo ở Việt Nam. 

Tiết mục múa áo dài
do các bạn sinh viên trường Đại học Kyushu dàn dựng, biểu diễn.

Ông Bùi Quốc Thành, Tổng Lãnh sự và ông Trương Tuấn Linh, Chủ tịch Hội Thanh niên sinh viên Việt Nam tại Fukuoka-VISAF lì xì, mừng tuổi các cháu. 

Trong Bài phát biểu chúc tết bà con, ông Bùi Quốc Thành, Tổng Lãnh sự, đã điểm qua những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong năm qua khi sự giao lưu giữa khu vực Kyushu với nước ta ngày càng sôi động.

Ông Thành đặc biệt nhấn mạnh vai trò hết sức quan trọng của kiều bào trong việc xây dựng, vun đắp quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước nói chung và nhân dân khu vực Kyushu với Việt Nam nói riêng. Đồng thời, ông bày tỏ mong muốn kiều bào luôn đoàn kết, phát huy trí tuệ và có nhiều đóng góp hướng về quê hương đất nước và gửi đến kiều bào lời chúc mừng năm mới.

Một số hình ảnh trong sự kiện

 Các bạn trẻ Việt nam và quốc tế trình diễn trang phục ba miền. 

 Các bạn trẻ Việt nam và quốc tế trình diễn trang phục ba miền. 

Bạn bè quốc tế tham dự tiết mục nhảy sạp

Bạn bè quốc tế tham dự tiết mục nhảy sạp

Độc giả cùng chia sẻ Tết Việt xa xứ

Xuân Ất Mùi đã đến, hòa chung không khí đón Tết của người Việt Nam tại quê nhà, người Việt khắp năm châu cũng đang rộn ràng chuẩn bị đón Tết. Báo Dân Trí mong được đón nhận mọi chia sẻ về không khí đón Tết Việt của đồng bào ta ở nơi xa xứ. Mọi thông tin xin gửi về dantri@dantri.com.vn hoặc thegioi@dantri.com.vn, tiêu đề ghi rõ Tết Việt xa xứ. Chân thành cảm ơn!


Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka

Người Việt khắp 5 châu đón Tết Nguyên đán

Mới nhất