Thứ hai, 12/11/2018 - 16:29

Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố Nga

Dân trí

Đoạn video ghi lại cảnh tuyết rơi như sóng thần ở một thành phố ở vùng Siberia của Nga cho thấy một phần cuộc sống khá khắc nghiệt nơi đây.

Tuyết rơi như sóng thần “càn quét” thành phố Nga

Sóng thần tuyết ở Krasnoyarsk (Ảnh: Siberia Times)
"Sóng thần" tuyết ở Krasnoyarsk (Ảnh: Siberia Times)

Báo Siberian Times ngày 11/11 đăng tải một video ghi lại diễn biến của một cơn “sóng thần” tuyết càn quét thành phố Krasnoyarsk thuộc vùng Siberia. Chỉ trong một thời gian ngắn, tuyết trắng xóa đã ập tới với tốc độ khá nhanh và dày đặc khiến cho toàn bộ thành phố bị bao trùm bởi màu trắng xóa.

Theo RT, cư dân thành phố này đã phải trải qua nhiệt độ xấp xỉ -50 °C vào ngày 11/11. Video trên đã nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội, thu hút hơn 150.000 lượt xem. Cư dân mạng Nga cảm thấy ngạc nhiên trước sức mạnh của thiên nhiên, đồng thời cảm thấy lo lắng trước sự dữ dội của thời tiết khi bước vào mùa đông.

Krasnoyarsk là thành phố lớn thứ 3 ở khu vực Siberria, nhưng dân số ở đây chỉ vào khoảng hơn 1 triệu người do điều kiện thiên nhiên thời tiết quá khắc nghiệt vào mùa đông. Thành phố này là một điểm quan trọng nằm trên trục đường sắt Trans-Siberian nổi tiếng. Krasnoyarsk đồng thời nổi tiếng với cảnh sắc rất đẹp vào mùa hè. Thi hào Nga Anton Chekhov từng gọi nơi đây là thành phố đẹp nhất tại Siberia.

Siberia cũng là khu vực có 2 mùa rõ rệt, trong đó mùa đông khu vực này thường chìm trong tuyết trắng lạnh giá và kéo dài nhiều ngày trong năm. Tại một thành phố khác ở Siberia là Yakutsk, người dân đã quen với cái lạnh thấu xương, đến mức lông mi bị đóng băng khi ra ngoài trời. Người dân ở thành phố này thậm chí quan niệm rằng những ngày “trời ấm”, nhiệt độ ở khoảng -40°C, còn những ngày lạnh nhất ở khoảng -64°C.

Lông mi của một cư dân thành phố Yakutsk, vùng Siberia đóng băng vì nhiệt độ quá thấp hồi đầu năm nay (Ảnh: Instagram)
Lông mi của một cư dân thành phố Yakutsk, vùng Siberia đóng băng vì nhiệt độ quá thấp hồi đầu năm nay (Ảnh: Instagram)

Đức Hoàng

Theo RT