Thứ năm, 15/12/2016 - 09:25

Tỷ phú Bill Gates ca ngợi Tổng thống đắc cử Trump

Dân trí

Nhà sáng lập Microsoft Bill Gates nhận định rằng Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump có tư tưởng "đổi mới" giống như cố Tổng thống John F. Kennedy, do vậy, ông có thể giúp đưa nước Mỹ sang một trang mới.


Tỷ phú Bill Gates đã nói chuyện với Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Tháp Trump. (Ảnh: Getty)

Tỷ phú Bill Gates đã nói chuyện với Tổng thống đắc cử Donald Trump tại Tháp Trump. (Ảnh: Getty)

Trả lời phỏng vấn đài CNBC ngày 13/12, tỷ phú công nghệ Bill Gates cho rằng, Tổng thống đắc cử Trump có cơ hội để “lãnh đạo nước Mỹ thông qua đổi mới”.

Tỷ phú giàu nhất thế giới này đã ví ông Trump với cố Tổng thống John F. Kennedy, người đã đưa nước Mỹ đi tiên phong trong lĩnh vực khoa học vũ trụ.

“Tôi đã có cuộc trò chuyện với ông ấy về sự đổi mới. Tổng thống đắc cử đã nhìn thấy rất nhiều điều không được như ông ấy mong đợi. Tôi nghĩ rằng, giống như cách mà cố Tổng thống John Kennedy từng làm, dù đó là giáo dục, ngăn chặn bệnh dịch hay các đột phá về chăm sóc sức khỏe, chấm dứt bệnh bại liệt hoặc xa hơn là các lĩnh vực về năng lượng không gian thì có một thông điệp rất lạc quan rằng, chính quyền của ông Trump sẽ tổ chức lại mọi thứ, thoát khỏi các rào cản pháp lý và đưa nước Mỹ đổi mới”, tỷ phú Gates nói.

Được biết, gần đây, tỷ phú Bill Gates đã có cuộc nói chuyện qua điện thoại với Tổng thống đắc cử Trump về sức mạnh của đổi mới. Đây là lần đầu tiên họ nói chuyện với nhau mặc dù hai người có rất nhiều bạn chung. Ông Gates nói, ông chắc chắn rằng trong tương lai sẽ có thêm nhiều cuộc trao đổi hơn giữa họ về vấn đề này. Thực tế, hôm qua 14/12, tỷ phú Bill Gates là một trong những lãnh đạo công nghệ tham gia cuộc gặp gỡ với Tổng thống đắc cử Trump tại Tháp Trump.

Tỷ phú Gates trước kia từng phát tín hiệu sẽ ủng hộ ứng viên tổng thống Dân chủ Hillary Clinton trong cuộc bầu cử ngày 8/11, nhưng cho biết quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates của ông vẫn sẵn sàng cởi mở với chính quyền cho dù ai làm tổng thống.

Minh Phương

Theo Independent