Thứ sáu, 30/12/2016 - 21:19

Tỷ phú Mỹ kiếm hơn 32 triệu USD mỗi ngày

Dân trí

32 triệu USD là số tiền mà tỷ phú Mỹ Warren Buffett kiếm được mỗi ngày và công việc làm ăn của người giàu thứ hai thế giới được cho là sẽ thuận lợi hơn nhiều khi nước Mỹ sắp có tổng tống mới là một doanh nhân.


Nhà đầu tư huyền thoại của Mỹ Warren Buffett. (Ảnh: Getty)

Nhà đầu tư huyền thoại của Mỹ Warren Buffett. (Ảnh: Getty)

Báo Independent của Anh cho biết, nhà đầu tư huyền thoại của Mỹ Warren Buffett đã kiếm trung bình 32,2 triệu USD mỗi ngày trong một năm có nhiều biến động chính trị ở nước Mỹ nói riêng và trên thế giới nói chung.

Tỷ phú Warren Buffet đã giành lại vị trí người giàu thứ hai thế giới từ ông chủ hãng thời trang Zara Amancio Ortega theo xếp hạng của tạp chí Forbes chỉ hai ngày sau khi ông Donald Trump bất ngờ đắc cử tổng thống Mỹ hôm 8/11 vừa qua. Chiến thắng của ông Trump đã mang lại niềm vui cho “Phù thủy xứ Omaha”, biệt danh của tỷ phú Buffet, bất chấp việc ông liên tục phản đối ông Trump trong suốt quá trình tranh cử.

Các chuyên gia cho rằng chính quyền mới của Mỹ dưới thời ông Donald Trump sẽ giúp những tỷ phú như Warren Buffett kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

Tiến sỹ Brian Klaas thuộc Đại học Kinh tế London cho rằng, chính quyền sắp tới của ông Trump sẽ tập trung vào việc cắt giảm thuế, nới lỏng quy định. Điều này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho giới doanh nhân nhưng lại bất lợi cho tầng lớp lao động.

Sau khi ông Trump đắc cử vị trí tổng thống thứ 45 của nước Mỹ, các cổ phiếu hàng không và ngân hàng của tỷ phú Warren Buffett đã tăng nhanh chóng mặt. Tài sản của ông Buffett trong năm 2016 đã tăng tăng thêm 11,8 tỷ USD, tương đương 19%, so với năm 2015, đạt hơn 74 triệu USD. Tài sản của các tỷ phú Mỹ tăng khoảng 77 tỷ USD sau chiến thắng của ông Trump.

Tuy nhiên, Tiến sĩ Brian Klaas cũng cho rằng các tỷ phú thừa thông minh để hiểu rằng những tác động tích cực mà chiến thắng của ông Trump mang lại chỉ có tính chất ngắn hạn.

Nhật Minh

Theo Independent