Thứ năm, 01/03/2018 - 11:17

Ứng cử viên tổng thống Nga tạt nước, cãi nhau khi tranh luận trên truyền hình

Dân trí

Một nữ ứng cử viên tổng thống Nga đã hất nước vào một ứng cử viên khác vì bà bị công kích bằng những từ ngữ khá nặng nề và không phù hợp trong một tranh luận trên sóng truyền hình.

Ứng cử viên đảng Tự do Dân chủ Nga (LDPR) Vladimir Zhirinovsky bị tạt nwóc ngay trên sóng truyền hình. (Ảnh: East2west)
Ứng cử viên đảng Tự do Dân chủ Nga (LDPR) Vladimir Zhirinovsky bị tạt nwóc ngay trên sóng truyền hình. (Ảnh: East2west)

Theo RT, sự việc xảy ra trong cuộc tranh luận trực tiếp giữa các ứng viên tổng thống Nga ngày 28/2 do đài Rossya 1 tổ chức.

Ứng cử viên đảng Tự do Dân chủ Nga (LDPR) Vladimir Zhirinovsky đã có những ngôn từ gay gắt đối với đối thủ Kseniya Sobchak, ứng viên nữ duy nhất trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 3 tới. Bà Sobchak đã nổi giận, hất nước vào ông Zhirinovsky sau khi cảnh báo ông dừng lại. Sự việc xảy ra trong khi các ứng viên đang thảo luận về các lượng vũ trang Nga và các vấn đề quốc phòng khác.

Cuộc bầu cử tổng thống Nga dự kiến diễn ra ngày 18/3. Đây là cuộc chạy đua của 8 ứng viên, trong đó có đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Các ứng viên tổng thống Nga đã bắt đầu các cuộc tranh luận trực tiếp trên các phương tiện truyền thông đại chúng từ ngày 26/2. Đây là cơ hội để các ứng viên thể hiện rõ cương lĩnh tranh cử đối với các vấn đề của đất nước.

Ông Putin, người tranh cử với tư cách là ứng viên độc lập, không trực tiếp tham gia tranh luận trên truyền hình vì toàn bộ chiến lược tranh cử của ông sẽ được thể hiện trong Thông điệp liên bang vào ngày 1/3.

Theo các cuộc khảo sát sơ bộ, ông Putin được dự đoán sẽ dễ dành giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lần này do tỷ lệ tín nhiệm của ông đang ở mức rất cao.

Ứng cử viên Tổng thống Nga Kseniya Sobchak. (Ảnh: East2west)
Ứng cử viên Tổng thống Nga Kseniya Sobchak. (Ảnh: East2west)

Đức Hoàng

Theo RT