Thứ ba, 17/10/2017 - 10:40

Ứng viên Thủ tướng Áo 31 tuổi chưa có bằng đại học

Dân trí

Ông Sebastian Kurz, ứng viên tiềm năng cho chức Thủ tướng Áo, bắt đầu sự nghiệp chính trị từ rất sớm và đã quyết định bỏ việc học giữa chừng để theo đuổi sự nghiệp đáng mơ ước này, Reuters cho biết.


Ông Sebastian Kurz và bạn gái (Ảnh: AFP)

Ông Sebastian Kurz và bạn gái (Ảnh: AFP)

Ngoại trưởng Áo Sebastian Kurz, 31 tuổi, được dự đoán sẽ trở thành thủ tướng của nước này và nguyên thủ trẻ nhất thế giới sau khi đảng của ông dẫn đầu trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra hôm 15/10.

Ông Kurz gây ấn tượng đặc biệt không chỉ ở vẻ ngoài điển trai mà còn bởi sự nghiệp chính trị mà ông gây dựng từ rất sớm.

Ông Kurz sinh ra tại Vienna trong một gia đình mẹ là giáo viên, cha là kỹ sư. Ông hiện sống ở quận Meidling, một vùng lao động nghèo ở thành phố Vienna.

Ông tốt nghiệp phổ thông năm 2004 và tham gia nghĩa vụ quân sự trong giai đoạn 2004-2005. Sau đó, ông thi vào ngành luật Đại học Vienna. Tuy nhiên, đến năm 2011, ông quyết định ngừng việc học để theo đuổi sự nghiệp chính trị. Vì lý do đó mà đến nay, ông vẫn chưa có trong tay tấm bằng đại học luật ngay cả khi ông đã có sự nghiệp chính trị đáng mơ ước ở độ tuổi rất trẻ.

Ông trở thành đoàn viên đoàn Thanh thiếu niên thuộc đảng Nhân dân Áo từ năm 2003. Đến năm 2009, ông giữ chức chủ tịch của tổ chức này.

Sau thành công tại cuộc bầu cử địa phương năm 2010, ông Sebastian Kurz trở thành cố vấn Hội đồng thành phố Vienna. Mặc dù chưa đầy 25 tuổi, nhưng năm 2011, ông vẫn được bổ nhiệm chức vụ Quốc vụ khanh Hội nhập của Bộ Nội vụ Áo. Tiếp đó, đến cuối năm 2013, ông được bầu làm Ngoại trưởng Áo.

Ở tuổi 31, nếu trở thành Thủ tướng Áo, ông Kurz sẽ trở thành nguyên thủ trẻ nhất thế giới, thậm chí trẻ hơn Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Minh Phương

Theo MSN