Thứ năm, 23/01/2020 - 15:19

Ứng viên Tổng thống Mỹ kiện bà Hillary Clinton, đòi bồi thường 50 triệu USD

Dân trí

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ năm 2020 Tulsi Gabbard đã nộp đơn kiện cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton và yêu cầu bồi thường 50 triệu USD tổn thất với cáo buộc bà Clinton đã “bôi nhọ” và làm ảnh hưởng tới chiến dịch tranh cử của bà Gabbard.

Ứng viên Tổng thống Mỹ kiện bà Hillary Clinton, đòi bồi thường 50 triệu USD - 1

Bà Tulsi Gabbard và bà Hillary Clinton (Ảnh: Fox News)

Hạ nghị sĩ bang Hawaii kiêm ứng viên tổng thống Gabbard đã đâm đơn kiện bà Clinton vì cáo buộc “phỉ báng”. Bà Gabbard cũng tuyên bố rằng bà bị thiệt hại 50 triệu USD do phát ngôn của bà Clinton.

Hồi tháng 10 năm ngoái, bà Clinton đã có phát biểu trong đó cáo buộc rằng bà Gabbard là gián điệp của Nga.

“Tôi không đưa ra bất cứ dự đoán nào nhưng tôi nghĩ họ đã để mắt tới một người đang tranh cử ứng viên tổng thống đảng Dân chủ và tìm cách biến bà ấy trở thành ứng viên của đảng thứ 3. Bà ấy là nhân vật được người Nga yêu thích. Họ có hàng loạt các chương trình và công cụ để hỗ trợ bà ấy”, bà Clinton nói.

Bà Clinton cáo buộc Nga muốn ứng viên này hoạt động nhằm chia rẽ các cử tri tự do để giúp cho ông Trump tái đắc cử nhiệm kỳ sau. Cựu Ngoại trưởng Mỹ cho rằng đây là cách mà Nga có thể can thiệp để giúp ông Trump chiến thắng vào năm nay.

Bà Gabbard tuyên bố phát ngôn của bà Clinton là sai trái. “Động thái sai lầm của bà Clinton được thực hiện có chủ đích nhằm gây tổn hại tới chiến dịch tranh cử của bà Gabbard”, hồ sơ vụ kiện viết.

“Các tuyên bố phỉ báng đã khiến bà Gabbard mất các nhà tài trợ và cử tri tiềm năng. Chính trị gia này cũng phải chịu thiệt hại thực sự về mặt cá nhân lẫn sự nghiệp chính trị. Tổn hại có thể vượt qua mức 50 triệu USD và tiếp tục gia tăng”, thông báo cho hay.

Tuy nhiên, theo Guardian, có rất ít bằng chứng để chứng minh rằng bình luận của bà Clinton có tác động tới uy tín của bà Gabbard như những gì hồ sơ vụ kiện viết.

Trước đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump, người từng đánh bại bà Clinton trong cuộc bầu cử 4 năm trước, đã lên tiếng chỉ trích cựu Ngoại trưởng Clinton vì cáo buộc bà đưa ra nhằm chống lại ứng viên Gabbard.

“Và Hillary Clinton đã nói 2 ngày trước rằng Tulsi Gabbard là “một tài sản của Nga”, và Jill Stein là điệp viên Nga. Tôi nói rằng “tôi đã mất 2 năm rưỡi để nhận ra một điều, tôi ước bà ấy nói điều trên sớm hơn vì mọi người đã biết rằng bà ấy phát điên rồi. Bà ấy phát điên rồi”, ông Trump nói.

Đức Hoàng

Theo Guardian