Thứ ba, 09/08/2016 - 09:59

Vận động viên Hàn Quốc và Triều Tiên vui vẻ chụp ảnh chung tại Olympic

Dân trí

Hai vận động viên bộ môn thể dục dụng cụ của Hàn Quốc và Triều Tiên đã vui vẻ chụp ảnh “tự sướng” cùng nhau, tạo nên một khoảnh khắc ấn tượng về tinh thần thể thao đoàn kết tại Thế vận hội Olympic Rio 2016 ở Brazil.

Vận động viên Lee Eun-Ju của Hàn Quốc (phải) chụp ảnh cùng vận động viên Hong Un Jong của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)
Vận động viên Lee Eun-Ju của Hàn Quốc (phải) chụp ảnh cùng vận động viên Hong Un Jong của Triều Tiên. (Ảnh: Reuters)

Theo The Star, trong một buổi tập luyện chung vào ngày 4/8, trước khi bước vào vòng đấu loại chính thức của bộ môn thể dục dụng cụ dành cho nữ, một nhiếp ảnh gia của hãng Reuters đã ghi lại được khoảnh khắc hai vận động viên Lee Eun Ju, 17 tuổi, của Hàn Quốc và Hong Un Jong, 27 tuổi, của Triều Tiên chụp ảnh “tự sướng” cùng nhau.

Cả hai cũng đã vui vẻ trò chuyện và cười đùa cùng nhau, mặc dù không lâu sau đó, họ trở thành đối thủ trên sàn thi đấu với quyết tâm mang huy chương về cho đoàn thể thao nước mình.

Sau khi được công bố, bức ảnh đã nhận được nhiều bình luận tích cực từ phía người xem, cho rằng đây là minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết quốc tế của thể thao, vượt lên trên những khác biệt và căng thẳng về chính trị.

Hai nữ vận động viên trò chuyện vui vẻ cùng nhau (Ảnh: Reuters)
Hai nữ vận động viên trò chuyện vui vẻ cùng nhau (Ảnh: Reuters)

“Trước đây, các vận động viên Triều Tiên không chỉ tránh trò chuyện với các vận động viên, mà còn với các nhà báo, đến từ Hàn Quốc. Tuy nhiên, ở Thế vận hội năm nay, họ chào đón các vận động viên Hàn Quốc với thái độ thân thiện hơn”, tờ Korea Daily của Hàn Quốc cho biết.

Hong chính là vận động viên đã giành huy chương vàng tại Olympic Bắc Kinh năm 2008 và cô chính là vận động viên đầu tiên của Triều Tiên giành huy chương ở môn thể dục dụng cụ trong lịch sử Olympic.

Thế vận hội Olympic Rio 2016 khai mạc ngày 5/8 tại Rio de Janeiro, Brazil và sẽ kéo dài tới hết ngày 21/8 năm nay.

Thành Đạt

Tổng hợp