Thứ năm, 17/01/2019 - 14:42

Venezuela tính tập trận quy mô lớn giữa tin đồn Mỹ can thiệp quân sự

Bộ Quốc phòng Venezuela hôm 15/1 ra thông báo cho biết, quân đội nước này đang lên kế hoạch tổ chức cuộc tập trận quân sự quy mô lớn.

Venezuela tính tập trận quy mô lớn giữa tin đồn Mỹ can thiệp quân sự - Ảnh 1.

Thông báo cho biết, cuộc tập tập sẽ diễn ra trong khoảng thời gian 6 ngày bắt đầu tư ngày 10/2 và kết thúc vào ngày 15/2 nhân kỷ niệm 200 năm trận chiến Angostura.

Tham gia cuộc tập trận trên bao gồm tất cả các quân chủng thuộc Lực lượng Vũ trang Bolivar Quốc gia (FANB) và Dân quân Quốc gia Bolivar.

Trong một cuộc họp trù bị có sự tham gia của Tổng thống Nicolas Maduro, Bộ tổng tham mưu của FANB cho rằng, cuộc tập trận trên là nhằm đánh giá về công tác xây dựng sức mạnh quân sự để bảo vệ chủ quyền quốc gia thông qua việc huy động hậu cần và hệ thống vũ khí cần thiết trong mọi trường hợp.

Đồng thời, thông qua cuộc tập trận để đánh các mối đe dọa đối với đất nước, qua đó đưa ra các phương án có thể sẵn sàng bảo vệ chủ quyền và nền hòa bình của quốc gia.

Trong khi đó, Tư lệnh tác chiến chiến lược của FANB, tướng Remigio Ceballos cho biết mục tiêu của cuộc tập trận lần này là chuẩn bị cho nhân dân khả năng tham gia vào kế hoạch quốc phòng toàn diện.

“Lực lượng vũ trang Venezuela phản đối mọi sự can thiệp của bên ngoài trong nhiệm kỳ mới của Tổng thống Maduro”, tướngRemigio Ceballos nhấn mạnh.

Bộ Quốc phòng Venezuela thông báo tập trận quy mô lớn trong bối cảnh xuất hiện nhiều tin đồn liên quan tới việc Mỹ và các đồng minh của mình có ý định đe dọa can thiệp quân sự vào nước này.

Trước đó, lãnh đạo phe đối lập Venezuela hôm 12/1 cho biết đã sẵn sàng giành quyền lực, đồng thời mong muốn quân đội ủng hộ và tham gia cuộc đảo chính nhằm lật đổ đương kim Tổng thống Nicolas Madruo, người mới đây không được Mỹ công nhận nhiệm kỳ kéo dài thêm 6 năm.

Theo Ngọc Anh

Tiền phong