Thứ hai, 24/04/2017 - 09:19

Vết máu trên xe nghi phạm có ADN trùng khớp với của bé Nhật Linh

Dân trí

Sau khi khẳng định ADN của các sợi tóc tìm thấy trên xe nghi phạm trùng khớp ADN của bé Lê Thị Nhật Linh, cảnh sát tỉnh Chiba (Nhật Bản) cũng tìm thêm bằng chứng cho thấy mẫu ADN xét nghiệm từ vết máu trên xe cũng trùng với của em, báo Mainichi đưa tin ngày 23/4.


Chiếc xe hơi của nghi phạm. (Ảnh: Sankei)

Chiếc xe hơi của nghi phạm. (Ảnh: Sankei)

Mainichi dẫn nguồn tin điều tra cho biết, cảnh sát đã vết hiện vết máu trên chiếc ô tô nhỏ màu bạc của nghi phạm Shibuya Yasumasa. Kết quả phân tích cho thấy, mẫu ADN của vết máu này trùng khớp với của bé Lê Thị Nhật Linh, bé gái Việt 9 tuổi bị sát hại hồi tháng trước tại tỉnh Chiba, Nhật Bản.

Trước đó cảnh sát cũng phát hiện tóc và dấu vân tay lạ trên chiếc xe này và xác nhận ADN từ mẫu tóc thu được hoàn toàn giống với của bé Nhật Linh. Đây là những căn cứ để các nhà điều tra củng cố nghi ngờ rằng nghi phạm đã dùng chiếc xe để phi tang thi thể bé Nhật Linh.

Nghi phạm Shibuya bị bắt hôm 14/4 cùng với 2 chiếc xe khả nghi gồm chiếc xe màu bạc nói trên và chiếc xe cắm trại màu trắng. Qua camera an ninh, cảnh sát cho biết, xe của nghi phạm đã xuất hiện gần nhà bé Linh vào sáng 24/3, thời điểm em mất tích và chiều cùng ngày cũng xuất hiện ở khu vực mà sau đó tìm thấy thi thể và đồ dùng của Linh.

Shibuya, 46 tuổi, là hàng xóm và cũng là hội trưởng hội phụ huynh trường tiểu học nơi bé Linh theo học. Người đàn ông này cũng trực tiếp tham gia hoạt động giám hộ các em học sinh tới trường để đảm bảo an toàn cho các em. Tuy nhiên, vào ngày bé Linh mất tích, ông ta không tham gia hoạt động này như thường lệ.

Tuy chưa thể khẳng định người đàn ông này sát hại bé Linh, nhưng cảnh sát Nhật Bản tin rằng, ông ta có liên quan đến việc phi tang thi thể của em.

Minh Phương

Theo Mainichi