Thứ ba, 21/08/2018 - 06:43

Video chưa từng công bố về khoảnh khắc sập cầu kinh hoàng ở Italy khiến 43 người chết

Dân trí

Cảnh sát Italy ngày 20/8 đã công bố một đoạn video do camera an ninh ghi lại cho thấy khoảnh khắc cầu cao tốc Morandi ở thành phố Genoa bất ngờ đổ sập khiến ít nhất 43 người thiệt mạng.


Vụ sập cầu Morandi khiến ít nhất 43 người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)

Vụ sập cầu Morandi khiến ít nhất 43 người thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)

Theo RT, đoạn video được trích xuất từ camera an ninh gắn ở khu vực dưới gầm cầu cao tốc Morandi. Video cho thấy, khoảnh khắc đoạn cầu Morandi sập xuống khoảng trưa 14/8, phía gầm cầu bên dưới rất đông ô tô qua lại.

Một nhân chứng cho biết, thời điểm cầu bị sập, anh đã nghe thấy âm thanh rất lớn. “Xung lực từ vụ sập cầu khiến tôi văng xa 10m, đập vào một bức tường. Tôi đã nghe thấy âm thanh như một tiếng nổ lớn. Còn lại tôi không nhớ chuyện gì đã xảy ra”.

Truyền thông Italy cho biết, một đoạn khoảng 200m của cầu cao tốc trên cao Morandi đã sập xuống trưa 14/8 khiến hàng chục ô tô rơi từ độ cao 45m và chôn vùi trong đống bê tông đổ nát.

Giới chức địa phương xác nhận đến nay ít nhất 43 người đã thiệt mạng, 9 người bị thương sau vụ sập cầu. Hơn 600 người sống gần đó buộc phải sơ tán để đảm bảo an toàn.

Văn phòng công tố ở Genoa cho rằng, đây là vụ tai nạn do lỗi con người và cơ quan điều tra sẽ cân nhắc truy cứu trách nhiệm đối với đơn vị quản lý, vận hành cây cầu.

Cầu Morandi được xây dựng khoảng những năm 1960 và mới được tu sửa cách đây 2 năm. Cầu được thiết kế ở độ cao 45m so với mặt đất.

Sập cầu cao tốc ở Italy, hàng chục người thiệt mạng

Minh Phương

Theo RT

Từ khóa: