Thứ bảy, 26/10/2019 - 17:57

Video dàn “chim sắt” quân sự Nga diễn tập ném bom trên bán đảo Crimea

Dân trí

Các máy bay chiến đấu và ném bom của Nga như Su-24, Su-30, Su-27 đã thực hiện bài diễn tập ném bom tại bán đảo Crimea.

Video dàn “chim sắt” quân sự Nga diễn tập ném bom trên bán đảo Crimea

Video dàn “chim sắt” quân sự Nga diễn tập ném bom trên bán đảo Crimea - 1

Máy bay Su-30SM (Ảnh minh họa: Tass)

Almasdar News đưa tin ngày 25/10, các máy bay thuộc hạm đội hải quân Baltic của Nga đã tham gia cuộc tập trận ném bom tại bãi thử Opuk ở Crimea. Ngoài ra, sứ mệnh huấn luyện và chiến đấu cũng có sự góp mặt của 7 loại máy bay thuộc phi đội và đơn vị phòng không của hạm đội Biển Đen.

Theo thông báo, máy bay trinh thám Su-24MR đã nhận nhiệm vụ tìm kiếm các đồn chỉ huy giả lập của kẻ địch ở vùng núi. Các máy bay đa nhiệm như Su-30SM, Su-27 và máy bay ném bom Su-24M sau đó đã tấn công các mục tiêu, sau khi vượt qua được hàng rào phòng không giả lập ở nhiều độ cao khác nhau.

Trong quá trình diễn tập, các quân nhân Nga đã tuân thủ các tiêu chuẩn khởi hành trong trường hợp khẩn cấp và đã ném bom thành công các mục tiêu gần núi Konchekskaya ở Crimea, với 12 quả bom phá mảnh OFAB-250-270 được ném xuống.

Bom lượn đa dụng OFAB-250-270 là loại vũ khí chuyên dùng để phá hủy cơ sở vật chất, đường băng, đường sắt, các xe bọc thép hạng nhẹ, xe cơ giới của đối phương. Mỗi quả bom nặng 268 kg, dài hơn 1,4 m.

Tuy không sở hữu kích thước lớn và thuộc loại không có thiết bị dẫn đường nhưng OFAB-250-270 được các chuyên gia gọi là "nhỏ nhưng có võ" vì sức công phá và sát thương khá lớn. Ngoài ra, dù là bom không điều khiển nhưng vũ khí này có thể tấn công chính xác không thua kém gì các loại bom thông minh vì nó phụ thuộc vào hệ thống điều khiển bom thông minh trên các máy bay Nga. 

Đức Hoàng

Theo Almasdar News