Thứ ba, 20/10/2020 - 09:00

Video đội "người bay" hải quân Anh diễn tập đổ bộ tàu chiến

Dân trí

Một đoạn video mới được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy nhóm quân nhân Anh mặc bộ trang bị đặc biệt cho phép họ có thể bay lượn như “siêu nhân” để thực hiện bài diễn tập đổ bộ tàu chiến.

Video đội "người bay" hải quân Anh diễn tập đổ bộ tàu chiến

Video đội người bay hải quân Anh diễn tập đổ bộ tàu chiến - 1

Cận cảnh bộ trang bị đặc biệt giúp người thường có thể bay như "siêu nhân" (Ảnh: 

Viện Hải quân Mỹ cuối tuần qua đã đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh đội “người bay” của hải quân Anh thực hiện các kỹ thuật mà Sputnik mô tả là “giống từ một bộ phim hành động”.

Trong đoạn video, các binh sĩ đã diễn tập chiếm tàu của đối thủ, với bộ trang bị giống “Người Sắt” - một nhân vật truyện tranh và điện ảnh Mỹ nổi tiếng toàn thế giới.

Bộ trang bị có gắn 5 động cơ với 2 chiếc gắn ở mỗi cánh tay, và 1 động cơ gắn vào lưng. Với bộ đồ này, người mặc có thể bay với tốc độ 88,51 km/h.

Viện Hải quân Mỹ cũng tiết lộ Bộ Tư lệnh Đặc nhiệm Mỹ cũng đang cân nhắc một bộ trang bị tương tự “có thể đạt được tốc độ 321 km/h”.

Theo Sputnik, bộ trang bị trong đoạn video là sản phẩm của công ty Anh Gravity Industries, được thành lập vào năm 2017 và có trụ sở ở Salisbury, Anh.

Người sáng lập công ty Richard Browning đã từng bay qua khoảng cách 1,3 km từ Lâu đài Hurst ở Lymington trên đất liền Anh băng qua eo biển Solent và hạ cánh ở Pháo đài Albert ở Freshwater, đảo Wight. Đây là chuyến bay dài nhất mà Browning từng thực hiện. Browning cũng hợp tác với hải quân Anh trong nỗ lực ứng dụng công nghệ này cho mục đích quân sự. 

Đức Hoàng

Theo Sputnik