Chủ nhật, 17/11/2019 - 11:00

Video máy bay chiến đấu Ấn Độ bốc cháy trên không nghi do đâm phải chim

Dân trí

Truyền thông Ấn Độ đã đăng tải đoạn video được cho ghi lại cảnh máy bay chiến đấu MiG-29K của nước này bốc cháy trên không nghi do đâm phải chim.

Video máy bay chiến đấu Ấn Độ bốc cháy trên không nghi vì đâm phải chim
Video máy bay chiến đấu Ấn Độ bốc cháy trên không nghi do đâm phải chim - 1

Một máy bay chiến đấu MiG-29 (Ảnh: AFP)

Theo Sputnik, sự việc xảy ra vào ngày 16/11 khi máy bay huấn luyện MiG-29K xuất phát từ căn cứ quân sự ở Dabolim, bang Goa bị cháy động cơ và lao xuống đất ở làng Verna.

Truyền thông địa phương tại bang GOA đã đăng tải một đoạn video cho thấy chiếc máy bay bốc cháy vào lao với tốc độ nhanh trên không trước khi rơi xuống đất. Tại hiện trường vụ tai nạn, các phần máy bay bị bốc cháy nằm rải rác trên mặt đất. Hai phi công điều khiển máy bay đã sống sót an toàn bằng cách nhảy dù thoát ra ngoài.

Video máy bay chiến đấu Ấn Độ bốc cháy trên không nghi do đâm phải chim - 2

Khói bốc lên từ hiện trường vụ việc (Ảnh: Twitter)

Theo Sputnik, động cơ bên phải của máy bay đã trục trặc ngay sau khi nó cất cánh khỏi căn cứ. Nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn chưa được xác nhận song điều tra bước đầu nghi ngờ rằng chiếc MiG-29K đã đâm phải chim dẫn tới hỏng động cơ, mặc dù máy bay đã được trang bị biện pháp bảo vệ nhất định với những vật thể lạ lao tới.

Tập đoàn MiG của Nga - nhà sản xuất chiếc máy bay chiến đấu, cho biết họ sẵn sàng hỗ trợ điều tra, nhấn mạnh hiện họ chưa có bất cứ thông tin chi tiết nào về vụ việc.

Theo RT, chiếc máy bay này mang theo một thùng nhiên liệu bên ngoài. Nó đã được thả rơi khỏi máy bay khi sự cố xảy ra gây nên một đám cháy lớn ở đường băng. Một sự việc xảy ra tương tự hồi tháng 6 khi chiếc máy bay Jaguar bị đâm phảim chim khi cất cánh. Phi công đã quyết định thả 2 thùng nhiên liệu và bom huấn luyện xuống một khu vực không có dân ở rồi sau đó tìm cách hạ cánh chiếc máy bay.

Video máy bay chiến đấu Ấn Độ bốc cháy trên không nghi do đâm phải chim - 3

(Ảnh: NH)

Đức Hoàng

Theo Sputnik