Thứ sáu, 21/02/2020 - 16:13

Video máy bay Mỹ mài bụng tóe lửa trên đường băng

Dân trí

Một máy bay hạng nhẹ của Mỹ đã hạ cánh mà không dùng càng khiến phần bụng mài xuống đường băng gây tóe lửa.

Video máy bay Mỹ mài bụng tóe lửa trên đường băng
Video máy bay Mỹ mài bụng tóe lửa trên đường băng - 1

Máy bay Mỹ mài bụng xuống đường băng (Ảnh: Facebook)

Theo AFP, vụ việc xảy ra tại sân bay Daytona Beach, bang Florida hôm 20/2 khi chiếc máy bay tư nhân hạng nhẹ Cessna 510 mài bụng xuống đường băng gây tóe lửa.

Không có ai bị thương trong vụ việc, theo quan chức ở sân bay.

Đoạn video đăng tải trên tài khoản Facebook Yelvington Jet Aviation cho thấy chiếc Cessna 510 lê phần bụng khi hạ cánh mà không sử dụng phần càng đáp. Sau đó, khói đen bốc lên từ máy bay.

Đội cứu hỏa đã có mặt ở hiện trường và dập lửa cho máy bay. Bức ảnh đăng tải ở đường băng cho thấy chất lỏng chảy ra, có thể là nhiên liệu bị rò ra sau màn hạ cánh bằng bụng.

Chiếc máy bay tư nhân đáp xuống sân bay vào khoảng 12h25 (giờ địa phwong). Theo trang web chuyên theo dõi lộ trình máy bay FlightAware.com, chiếc Cessna 510 đã đến Daytona Beach sau chuyến bay từ Page Field, Fort Myers, Florida.

Dữ liệu của Cơ quan Hàng không liên bang Mỹ cho thấy máy bay gặp nạn mới được cấp chứng chỉ mới hồi tháng 11 năm ngoái. Máy bay này được chế tạo năm 2007.

Nguyên nhân chính xác của vụ việc hiện vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, sân bay đã phải tạm đóng đường băng để các nhân viên đưa máy bay đi, điều tra và dọn dẹp hiện trường. Một số chuyến bay tới Daytona Beach đã bị chuyển hướng sau vụ việc.

Video máy bay Mỹ mài bụng tóe lửa trên đường băng - 2

Hiện trường vụ việc (Ảnh: Twitter)

Đức Hoàng

Tổng hợp