Thứ ba, 17/12/2019 - 09:01

Video Nga phóng tên lửa “tàng hình” mang sức mạnh hủy diệt

Dân trí

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại vụ phóng tên lửa đạn đạo Iskander uy lực trong cuộc diễn tập gần đây ở Astrakhan.

Video Nga phóng tên lửa “tàng hình” mang sức mạnh hủy diệt
Video Nga phóng tên lửa “tàng hình” mang sức mạnh hủy diệt - 1

Vụ phóng tên lửa Iskander của Nga (Ảnh: Sputnik)

Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại vụ phóng tên lửa đạn đạo Iskander trong cuộc diễn tập tại bãi thử Kapustin Yar ở vùng Astrakhan vào ngày 12/12.

Quân đội Nga đã đặt một mục tiêu giả định cách bãi phóng khoảng 60 km. Theo Bộ Quốc phòng Nga, tên lửa Iskander đã tiêu diệt thành công mục tiêu.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết cuộc diễn tập là một phần trong chương trình thử nghiệm tên lửa Iskander. Khảng 1.200 binh sĩ và 300 thiết bị quân sự tham gia cuộc diễn tập này.

Iskander (NATO gọi là SS-26 Stone) ra đời nhằm thay thế tên lửa Scud từ thời Liên Xô cũ. Tên lửa có tầm bắn tối đa 500 km, được đánh giá là rất cơ động với thời gian triển khai sẵn sàng chiến đấu chỉ khoảng 20 phút.

Iskander có thể mang theo nhiều đầu đạn từ xuyên phá, nổ mảnh hay hạt nhân, cùng khả năng chuyển hướng linh hoạt trong quá trình bay nhằm tránh các hệ thống tên lửa phòng không của đối phương.

Iskander vừa có thể mang đầu đạn thường hoặc đầu đạn hạt nhân. Ngoài hiệu suất tấn công và độ chính xác vượt trội, tên lửa này còn nổi tiếng với khả năng tàng hình trước các phương tiện tìm kiếm của đối thủ.

Hệ thống tên lửa Iskander do Lục quân Nga triển khai có các biến thể, gồm tên lửa đạn đạo chiến thuật tầm ngắn Iskander-M và tên lửa hành trình Iskander-K. Mặc dù hai tổ hợp tên lửa này cùng sử dụng chung một phương tiện phóng, song chúng có những khả năng khác nhau.

Thành Đạt

Theo Sputnik