Thứ sáu, 15/11/2019 - 19:32

Video Nga rầm rộ tiếp quản căn cứ không quân Mỹ bỏ lại tại Syria

Dân trí

Kênh truyền hình của Bộ Quốc phòng Nga đã công bố đoạn video ghi lại hoạt động của các binh sĩ Nga tại căn cứ quân sự do Mỹ bỏ lại ở Syria.

Video Nga tiếp quản căn cứ không quân Mỹ bỏ lại tại Syria
Video Nga rầm rộ tiếp quản căn cứ không quân Mỹ bỏ lại tại Syria - 1

Khu vực căn cứ Sirrin Mỹ bỏ lại tại Syria (Ảnh: RT)

Đoạn video do kênh truyền hình Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy các trực thăng Mi-35M và các binh sĩ thuộc lực lượng quân cảnh Nga đã tới căn cứ quân sự Sirrin bị bỏ không ở tỉnh Aleppo, Syria.

“Chúng tôi tiến vào căn cứ, canh gác cả vòng trong và vòng ngoài. Dựng các trạm cố định”, một giám sát cấp cao của quân cảnh Nga cho biết.

Ngoài ra, các đội phá bom của Nga cũng rà soát từng căn nhà để kiểm tra xem còn bất kỳ vật liệu nổ nào sót lại hay không.

Căn cứ Sirrin từng là một trong những tiền đồn quân sự lớn nhất của Mỹ tại Syria trong thời gian quân đội Mỹ tham gia cuộc chiến tại đây. Tuy nhiên, căn cứ này đã nhanh chóng bị bỏ hoang sau khi Tổng thống Donald Trump bất ngờ thông báo quân đội Mỹ không còn lý do hiện diện tại khu vực và quyết định rút binh sĩ Mỹ khỏi Syria.

Video Nga rầm rộ tiếp quản căn cứ không quân Mỹ bỏ lại tại Syria - 2

Các vật dụng với dấu tích của quân đội Mỹ tại căn cứ Sirrin (Ảnh: RT)

Có những dấu hiệu cho thấy quân đội Mỹ vội vã rời khỏi căn cứ không quân Sirrin khi nhiều thực phẩm và vật dụng cá nhân bị bỏ lại tại đây. Các binh sĩ Nga cũng phát hiện các trại lính và một phòng tập thể thao từng được binh sĩ Mỹ sử dụng trong căn cứ này.

Một nguồn tin cho biết căn cứ Sirrin bây giờ được quân đội Nga sử dụng làm trung tâm phân phối cho hoạt động cứu trợ nhân đạo.

Theo Zvezda, khoảng 100 xe tải quân sự đã rời khỏi căn cứ Sirrin trước khi đoạn video được quay. Kênh truyền hình Nga cũng đưa tin về các vụ nổ, được cho là do binh sĩ Mỹ thực hiện để phá hủy mọi thứ trước khi rút khỏi khu vực hiện nằm dưới quyền kiểm soát của quân đội Syria.

Thành Đạt

Theo RT