Thứ năm, 26/11/2020 - 14:40

Video Nga thử thành công tên lửa đánh chặn mục tiêu từ không gian

Dân trí

Nga công bố đoạn video ghi lại vụ thử thành công tên lửa chống đạn đạo mới, có khả năng đánh chặn các vụ tấn công từ trên không và từ không gian.

Video Nga thử thành công tên lửa đánh chặn mục tiêu từ không gian
Video Nga thử thành công tên lửa đánh chặn mục tiêu từ không gian - 1

Nga thử thành công tên lửa có khả năng đánh chặn mục tiêu từ không gian (Ảnh: Tass)

Bộ Quốc phòng Nga ngày 25/11 thông báo họ đã thử nghiệm thành công một tên lửa chống đạn đạo mới từ bãi thử Sary-Shagan ở Kazakhstan. Tên lửa được phóng đi đã đánh trúng mục tiêu giả lập.

Quân đội Nga cho hay hệ thống phòng thủ tên lửa trên được thiết kế nhằm bảo vệ nước này trước các cuộc tấn công từ trên không và trên không gian.

"Tại bãi thử Sary-Shagan, một kíp chiến đấu của lực lượng phòng không và tên lửa thuộc lực lượng hàng không vũ trụ đã thực hiện thành công vụ phóng thử định kỳ của tên lửa mới thuộc hệ thống phòng thủ Nga", tuyên bố viết.

Andrei Demin, chỉ huy quân đoàn phòng không và tên lửa số 1 của lực lượng hàng không vũ trụ Nga cho biết các vụ thử đã xác nhận một cách đáng tin cậy uy lực của tên lửa mới. 

Vào cuối tháng 10, Bộ Quốc phòng Nga từng thông báo về một vụ thử hệ thống phòng không ở Sary-Shagan. Năm ngoái, lực lượng hãng không vũ trụ Nga cũng từng thực hiện thành công vụ thử tên lửa đánh chặn tại bãi thử này.

Đức Hoàng

Theo Sputnik