Thứ bảy, 20/07/2019 - 09:05

Video người đàn ông trèo lên cánh máy bay Nigeria để đi "chui"

Dân trí

Một máy bay Nigeria đã bị chậm chuyến sau khi hành khách phát hiện và ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông trèo lên cánh máy bay, đặt hành lý vào động cơ để đi "chui".

Video người đàn ông trèo lên cánh máy bay Nigeria để đi "chui"
Video người đàn ông trèo lên cánh máy bay Nigeria để đi chui - 1

"Hành khách" đi chui máy bay (Ảnh: Youtube)

Theo Business Insider, các hành khách trên máy bay của hãng Azman Air ngày 19/7 xuất phát từ Lagos tới Port Harcourt, Nigeria đã hết sức hốt hoảng khi chứng phát hiện một người đàn ông đang trèo lên cánh máy bay từ đường băng. Chuyển bay sau đó đã phải hoãn lại vì sự cố này.

Người đàn ông này được cho là đã tìm cách trốn vào đường băng, sau đó nhảy lên cánh của chiếc Boeing 737 với hy vọng được đi “chui”. Đối tượng này cũng mang theo hành lý xách tay và đặt chúng ở một động cơ.

Ngay sau khi các hành khách thông báo cho tiếp viên hàng không, thông tin đã được chuyển tới các phi công. Máy bay buộc phải tắt động cơ để không làm bị thương “hành khách” bất đắc dĩ.

Theo thông tin từ một trang blog về du lịch nổi tiếng, người đàn ông sau đó đã bị yêu cầu rời xuống khỏi cánh máy bay và bị bắt. Chuyến bay sau đó đã tiếp tục diễn ra như dự kiến.

Sân bay Lagos từ lâu đã tồn tại hàng loạt các vấn đề liên quan tới an ninh. Trước đó, sân bay này đã từng xảy ra các vụ trộm cắp kiện hàng ngay cả khi máy bay đang hoạt động.

Trên thế giới đã từng xảy ra nhiều vụ đi "chui" máy bay bất chấp nguy hiểm tới tính mạng. 

Ngày 30/6, một người đi lậu máy bay đã rơi từ khoang chứa càng đáp máy bay Kenya Airways khi máy bay này đang chuẩn bị hạ cánh tại sân bay Heathrow, London. Người đi chui này đã thiệt mạng tại chỗ sau cú rơi. 

Tháng 2/2018, hai người đàn ông đã rơi xuống đường băng của một sân bay ở Ecuador và tử vong vì đã trốn vào khoang chứa càng để đi “chui” tới Mỹ.

Vào năm 2015, một người đàn ông đã chui vào càng máy bay của hãng British Airways, Anh bay từ Johannesburg, Nam Phi đến London, Anh. Người này đã sống sót kỳ diệu sau khi chịu lạnh 11 giờ đồng hồ bên ngoài máy bay trong điều kiện thiếu oxi.

Vào năm 2014, một nam thiếu niên cũng trốn vào khu vực chứa bánh máy bay và di chuyển trót lọt từ California tới Hawaii, vẫn sống sót và không thương tích sau 5 tiếng đồng hồ lơ lửng trên không.

Đức Hoàng

Theo Business Insider