Thứ hai, 29/04/2019 - 21:07

Video người Triều Tiên bật khóc khi đón ông Kim Jong-un từ Nga về nước

Dân trí

Nhiều người Triều Tiên đã không giấu nổi sự xúc động khi đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi tàu trở về sau chuyến công du đầu tiên tới Nga.

Video người Triều Tiên bật khóc khi đón ông Kim Jong-un từ Nga về nước
Video người Triều Tiên bật khóc khi đón ông Kim Jong-un từ Nga về nước - 1

Các quan chức và người dân Triều Tiên đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un về nước hôm 27/4. (Ảnh: Reuters)

Sáng ngày 27/4, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã trở về Triều Tiên trên đoàn tàu bọc thép sau khi kết thúc chuyến thăm kéo dài 3 ngày tới Nga. Tại thành phố Vladivostok, Nga, ông Kim Jong-un đã có cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Kênh truyền hình nhà nước Triều Tiên (KRT) hôm nay 29/4 đã công bố đoạn video ghi lại cảnh người dân Triều Tiên đón nhà lãnh đạo Kim Jong-un trở về. Những hình ảnh từ đoạn video cho thấy không chỉ các quan chức cấp cao và quân đội Triều Tiên, mà nhiều người dân cũng có mặt tại nhà ga từ sáng sớm để chào đón lãnh đạo về nước.

Đám đông người dân Triều Tiên xếp thành hàng, đồng loạt vẫy cờ, hoa khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un bước xuống từ đoàn tàu và duyệt đội danh dự. Theo hãng tin RT (Nga), một số người đã bật khóc vì quá xúc động khi nhìn thấy lãnh đạo.

“Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã về nước sau khi giành được chiến công bất diệt trong hoạt động đối ngoại vì hòa bình và ổn định của bán đảo Triều Tiên cũng như khu vực, vì nền độc lập và tương lai hạnh phúc của nhân dân Triều Tiên”, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa tin.

Thành Đạt

Video: RT

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm