Chủ nhật, 12/05/2019 - 15:47

Video tàu khu trục Mỹ phóng tên lửa uy lực

Dân trí

Tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường của Mỹ đã phóng tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận của NATO hôm 11/5.

Video tàu khu trục Mỹ phóng tên lửa đánh chặn uy lực
Video tàu khu trục Mỹ phóng tên lửa uy lực - 1

 Tên lửa SM-3 được phóng trong cuộc tập trận của NATO (Ảnh: Bộ Quốc phòng Mỹ)

Thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết tàu khu trục mang tên lửa dẫn đường lớp Arleigh Burke đã phóng một tên lửa SM-3 trong cuộc tập trận mang tên Formidable Shield 2019 của NATO.

Các tàu từ 9 nước thành viên NATO gồm Mỹ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Italy, Hà Lan, Na Uy, Tây Ban Nha và Anh đã tham gia cuộc tập trận Formidable Shield 2019. Đây là cuộc tập trận không quân và phòng thủ tên lửa bắn đạn thật, kéo dài từ ngày 7-19/5 ở ngoài khơi bờ biển Scotland.

13 tàu, 10 máy bay và khoảng 3.300 binh sĩ các nước đã tham gia cuộc tập trận Formidable Shield 2019. Lực lượng quân sự của các nước đồng minh đã luyện tập khả năng phát hiện, theo dõi và bảo vệ nhau trước các tên lửa đạn đạo và tên lửa chống hạm.

Cuộc tập trận diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 3 kêu gọi xem xét lại chiến lược phòng thủ tên lửa để đối phó với các thách thức mới, bao gồm các mối đe dọa từ Nga.

Theo chiến lược trên, lực lượng phòng thủ tên lửa của Mỹ tại Romania và Ba Lan sẽ được nhận một biến thể mới của tên lửa SM-3, một hệ thống đánh chặn tên lửa đạn đạo, cho phép đánh chặn ngoài khí quyển Trái Đất.

Thành Đạt

Theo Sputnik

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm