Thứ hai, 24/06/2019 - 11:46

Video “Thợ săn đêm” Mi-28 Nga phóng tên lửa bí mật

Dân trí

Trực thăng tấn công Mi-28 của Nga đã phóng tên lửa bí mật mới tiêu diệt mục tiêu ở khoảng cách xa.

Video “Thợ săn đêm” Mi-28 Nga phóng tên lửa bí mật
Video “Thợ săn đêm” Mi-28 Nga phóng tên lửa bí mật - 1

Trực thăng Mi-28 (Ảnh: RT)

Kênh truyền hình quốc phòng Nga Zvezda đã công bố đoạn video ghi lại cuộc thử nghiệm mẫu tên lửa mới trang bị trên trực thăng tấn công Mi-28NM, hay còn gọi với biệt danh “Thợ săn đêm”. Vũ khí được thử nghiệm phải giữ bí mật, do vậy Bộ Quốc phòng Nga đã làm mờ các hình ảnh có liên quan tới tên lửa mới trong đoạn video.

Trực thăng Mi-28NM đang trải qua quá trình thử nghiệm tại một bãi thử ở ngoại ô Moscow trước khi được biên chế vào Không quân Nga. Vụ phóng tên lửa chống tăng mới nhất từ trực thăng Mi-28NM là một phần trong bài kiểm tra năng lực của khí tài này.

Tên của tên lửa mới cũng được giữ bí mật. Nhà sản xuất trực thăng Mi-28 chỉ mô tả đây là “tên lửa dẫn đường đa năng”, hay còn gọi là LMUR trong tiếng Nga.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy trực thăng Mi-28NM bay về phía mục tiêu giả định và phóng tên lửa. Trong khoảnh khắc kéo dài vài giây, một vụ nổ lớn đã xảy ra và phá hủy hoàn toàn mục tiêu.

LMUR được cho là tên lửa có khả năng tấn công mục tiêu ở khoảng cách nhiều km. Đặc tính này cho phép các phi công điều khiển máy bay phóng tên lửa từ khoảng cách xa mà không rơi vào tầm hỏa lực của đối phương.

Truyền thông Nga đưa tin lực lượng không quân nước này dự kiến tiếp nhận khoảng 100 trực thăng Mi-28 phiên bản NM. Mi-28NM có thể sử dụng nhiều loại vũ khí, gồm tên lửa không đối không, cho phép trực thăng bắn hạ các tên lửa của đối phương.

Thành Đạt

Theo RT