Thứ tư, 19/06/2019 - 08:23

Video Thủ tướng Đức Merkel run rẩy làm dấy lên nghi vấn về sức khỏe

Dân trí

Nhiều nghi vấn được đặt ra liên quan tới sức khỏe của Thủ tướng Đức Angela Merkel khi bà được nhìn thấy đứng cạnh Tổng thống Ukraine trong tư thế run rẩy, không vững chắc.

Đoạn video dấy lên nghi vấn về sức khỏe của Thủ tướng Đức Merkel
Video Thủ tướng Đức Merkel run rẩy làm dấy lên nghi vấn về sức khỏe - 1

Thủ tướng Angela Merkel đón Tổng thống Ukraine tại Berlin. (Ảnh: RT)

Theo RT, Thủ tướng Angela Merkel cảm thấy không khỏe khi bà đón tân Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky ở bên ngoài văn phòng thủ tướng tại thủ đô Berlin giữa lúc thời tiết nắng nóng hôm 18/6.

Đoạn video ghi lại lễ đón tiếp cho thấy cơ thể bà Merkel bắt đầu rung lắc trong khi hai nhà lãnh đạo nghe quốc ca của hai nước.

Sau khi nghi thức quốc ca kết thúc, bà Merkel được nhìn thấy nhanh chóng di chuyển về văn phòng thủ tướng bên cạnh Tổng thống Zelensky.

Nữ Thủ tướng Đức 64 tuổi sau đó nói với các phóng viên rằng bà đã hoàn toàn khỏe lại sau khi uống vài cốc nước.

“Sau đó tôi đã uống ít nhất 3 cốc nước, tôi rõ ràng cần như thế, và bây giờ tôi đang rất khỏe”, bà Merkel nói.

Trong cuộc họp báo chung, khi đề cập tới vấn đề sức khỏe của Thủ tướng Merkel, Tổng thống Zelensky nói đùa rằng ông sẽ trợ giúp bà nếu cần thiết.

“Bà Merkel đứng ngay cạnh tôi và hoàn toàn an toàn”, Tổng thống Ukraine, 41 tuổi, nói.

Đây không phải lần đầu tiên Thủ tướng Merkel gặp hiện tượng như vậy. Thời tiết nóng có thể là lý do ảnh hưởng tới sức khỏe của nhà lãnh đạo Đức.

Người phát ngôn của bà Merkel cho biết năm 2014, bà từng hoãn một cuộc phỏng vấn trên truyền hình vì cảm thấy không khỏe. Mặc dù có tin đồn về sức khỏe yếu, song hiện chưa rõ Thủ tướng Merkel có mắc bất kỳ vấn đề nào về sức khỏe hay không.

Thành Đạt

Theo RT