Chủ nhật, 08/12/2019 - 07:44

Video “xe tăng bay” Su-34 Nga phô diễn kỹ thuật điêu luyện

Dân trí

Các máy bay ném bom chiến đấu Su-34 của Không quân Nga đã phô diễn những kỹ thuật bay điêu luyện trong cuộc diễn tập gần đây.

Video “xe tăng bay” Su-34 Nga phô diễn kỹ thuật điêu luyện
Video “xe tăng bay” Su-34 Nga phô diễn kỹ thuật điêu luyện - 1

Máy bay Su-34 Nga trong cuộc diễn tập (Ảnh: RT)

Các máy bay ném bom chiến đấu hạng nặng Su-34 của Không quân Nga đã tham gia cuộc diễn tập gần Chelyabinsk ở vùng Ural, Nga. Cuộc diễn tập là dịp để Su-34 luyện tập các kỹ thuật bay và phóng tên lửa.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết các máy bay Su-34 đã diễn tập riêng rẽ và theo nhóm, sử dụng tên lửa mô phỏng trong quá trình luyện tập.

Camera được đặt bên trong buồng lái của Su-34 đã ghi lại những khoảnh khắc phi công điều khiển máy bay thực hiện kỹ thuật nhào lộn ấn tượng trên không trung.

Su-34 là máy bay được Nga sáng chế để thay thế cho máy bay Su-24. Tính linh hoạt là một trong những ưu điểm nổi trội của Su-34. Máy bay ném bom chiến đấu này có thể mang được hầu hết các vũ khí hiện đại của Nga từ bom không dẫn đường tới tên lửa dẫn đường vệ tinh.

Su-34 không chỉ có khả năng mang tên lửa không đối đất mà máy bay này còn mang được tên lửa không đối không. Ngoài tập trung tấn công đối phương dưới mặt đất, Su-34 vẫn có thể phòng thủ trước các máy bay trên không. Hệ thống vũ khí và radar hiện đại cho phép "chim sắt" này trở thành một máy bay “công thủ toàn diện” khi xuất trận.

Cũng chính vì khả năng mang được nhiều vũ khí nên Su-34 được gọi là “xe tăng bay” của Nga.

Video “Xe tăng bay” Su-34 Nga ném bom 1,5 tấn

Thành Đạt

Theo RT