Thứ ba, 15/12/2015 - 12:00

Vợ chồng Thủ tướng Canada âu yếm trên Vogue gây tranh cãi

Với vẻ điển trai và sự thân thiện với người dân, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đang trở thành mối quan tâm của truyền thông Canada và quốc tế.

Vợ chồng Thủ tướng Canada âu yếm trên Vogue gây tranh cãi - 1

Vợ chồng Thủ tướng Canada. (Nguồn: vogue)

Ngày 4/11, ông gây bất ngờ khi dẫn đầu một đoàn gồm các thành viên nội các mới ngồi xe buýt đến Phủ Toàn quyền Rideau Hall ở thủ đô Ottawa để tuyên thệ nhậm chức. Cũng trong tuần đó, ông lại lập lên một kỷ lục mới khi đồng thời lên bìa hai tạp chí của Mỹ là Time và ​Vogue.

Trong khi việc một thủ tướng lên bìa tạp chí tin tức thời sự Time không có gì đáng bàn thì việc vợ chồng Thủ tướng Justin Trudeau lên bìa tạp chí thời trang quốc tế ​Vogue lại gây tranh cãi.

Theo lập luận của những người chỉ trích, ông Justin Trudeau là một thủ tướng, không nên bỏ ra quá nhiều thời gian và công sức cho việc chăm chút vẻ bề ngoài. Ngoài ra, trong thời gian tranh cử, ông đã nhiều lần nhấn mạnh bản thân là một đại biểu cho tầng lớp trung lưu nhưng hiện tại vợ ông đang khoác lên người bộ váy Oscar de la Renta trị giá 5.700 đôla Canada (hơn 4.000 USD).

Người ủng hộ thì lại cho rằng chúng ta đang sống ở thời đại tin tức toàn cầu, bất cứ phương tiện truyền thông nào cũng mang tính quốc tế, ông Justin Trudeau nên thông qua việc chia sẻ hình ảnh để tạo ra hình ảnh quốc tế cho Canada. Họ cho rằng, vợ chồng Tổng tống Obama và cố Tổng thống Nam Phi Mandela cùng nhiều chính trị gia khác đều có thể lên bìa tạp chí ​Vouge, tại sao Thủ tướng người Canada lại không?

Người phát ngôn của Thủ tướng Justin Trudeau cho hay từ sau khi giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử lần thứ 42 hôm 19/10, vợ chồng Thủ tướng trở thành mục tiêu săn đón của truyền thông quốc tế. Sau khi mở nhiều cuộc họp, Văn phòng chính phủ đã quyết định nhận lời phỏng vấn Time và ​Vogue.

Lý đo được đưa ra là đây là hai tạp chí có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới và có lượng độc giả lớn tại Canada. Tiếp đó, độc giả của ​Vogue thông thường ít khi quan tâm đến các nhân vật chính trị và tin tức chính trị. "Chúng tôi hứng thú với việc tiếp xúc với những độc giả mới, tại sao lại không thử sự thay đổi mới này cơ chứ?" người phát ngôn của Thủ tướng Justin Trudegu nói.

Sau khi đã suy xét kỹ lưỡng, vợ chồng thủ tướng đã quyết định dành thời gian 1 giờ đồng hồ trả lời phỏng vấn phóng viên tạp chí Vogue tại thư viện quốc hội./.

Theo Lan Phương (VIETNAM+)

http://www.vietnamplus.vn/vo-chong-thu-tuong-canada-au-yem-tren-vogue-gay-tranh-cai/360947.vnp