Thứ tư, 14/08/2019 - 15:09

Vợ lái siêu xe hống hách trên đường, sếp Trung Quốc "ngã ngựa"

Dân trí

Một quan chức cảnh sát của Trung Quốc đã bị mất chức sau một vụ điều tra bắt nguồn từ sự việc vợ của ông lái siêu xe rồi gây gổ với người đi đường.

Vợ lái siêu xe gây gổ rồi tát người đi đường, sếp Trung Quốc "ngã ngựa"
Vợ lái siêu xe hống hách trên đường, sếp Trung Quốc ngã ngựa - 1

Trưởng cơ quan cảnh sát một quận ở Trùng Khánh Tong Xiaohua đã bị cách chức vì “vi phạm kỷ luật”, theo thông báo ngày 11/8 của cảnh sát Trùng Khánh. Ông Tong bị “ngã ngựa” sau cuộc điều tra kéo dài 2 tuần bắt nguồn từ đoạn video ghi lại vụ xô xát trên đường phố của vợ ông, Li Yue, hồi tháng trước.

“Chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm từ sự việc và duy trì kỷ luật nghiêm khắc với cảnh sát. Chúng tôi sẽ bắt đầu từ cấp độ gia đình nhằm đảm bảo mọi thành viên trong xã hội được an toàn”, tuyên bố cho hay, ngầm ám chỉ vụ điều tra ông Long và bà Li, cùng với các tài sản và tài khoản của cặp đôi này.

Cảnh sát Trùng Khánh chưa đưa thêm thông tin về vụ việc hay bất cứ cáo buộc nào chống lại ông Tong.

Tháng trước, đoạn video ghi lại hình ảnh bà Li lái chiếc siêu xe Porsche và tham gia vào một cuộc cãi vã trên đường đã được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Cụ thể, bà Li đã cố gắng quay đầu xe nhưng không thể do vướng phải một chiếc xe khác.

Bà Li, người đội mũ rộng vành và đi giày cao gót, bước xuống từ chiếc xe màu đỏ và chỉ trích dữ dội người lái chiếc xe Chery, một hãng xe bình dân ở Trung Quốc. Bà đã giơ tay tát người đàn ông, trước khi bị ông này tát lại.

Trả lời Beijing News, vợ người đàn ông trong đoạn video cho biết bà Li đã chế giễu người đàn ông ăn mặc quần áo quê mùa và lái “một cái xe ăn mày”.

Vào thời điểm đó, cảnh sát Trùng Khánh đã phạt bà Li 28 USD vì bà đã quay đầu ở vạch dành cho người đi bộ, và thêm 7 USD vì bà đã đội mũ và đi giày cao gót, một hành vi được coi là ảnh hưởng tới an toàn khi điều khiển phương tiện giao thông theo luật Trung Quốc.

Ngày 11/8, bà Li đã “gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất” vì vụ việc.

“Vì cách hành xử kiêu căng và tự phụ, tôi đã nói ra những điều vô trách nhiệm. Hành vi của tôi đã làm tổn thương và đặt gánh nặng tâm lý lên gia đình, gồm chồng và con gái. Tôi rất hối hận vì việc này”, bà Li nói.

Trước đó, cư dân mạng Trung Quốc đã tỏ ra bất bình với hành vi của bà Li. Họ cho rằng bà đã hành xử kiêu ngạo, thiếu đạo đức và hung hăng. Một số người thậm chí còn “đào bới” các bức ảnh cũ của bà trên mạng xã hội và phát hiện ra người phụ nữ này thường “khoe của” với những hình ảnh sự dụng đồ đắt tiền trên mạng.

Đức Hoàng

Theo SCMP

Tin liên quan

Mới nhất