Thứ ba, 23/08/2016 - 14:14

Vợ tỷ phú Trump dọa kiện báo chí vì bị đồn từng làm gái gọi

Dân trí

Bà Melania Trump, vợ ứng viên tổng thống Donald Trump, đã đe dọa khởi kiện một số hãng tin, trong đó có Daily Mail của Anh, vì đăng tải “các thông tin phỉ báng và không đúng sự thật” rằng bà từng làm việc cho một đường dây gái gọi cấp cao 2 thập niên trước.


Bà Melania Trump (Ảnh: Reuters)

Bà Melania Trump (Ảnh: Reuters)

Trong một tuyên bố ngày 22/8, luật sư Charles Harder của bà Melania cho biết bà có thể thực hiện “các khiếu nại pháp lý chống lại vài hãng tin, trong đó có Daily Mail và các hãng khác, vì đưa ra những tuyên bố phỉ báng và sai lệch về tin đồn rằng bà từng là gái gọi vào những năm 1990”.

“Các tuyên bố như vậy là hoàn toàn không đúng sự thật, làm tổn hại ghê gớm danh tiếng của bà và cũng gây tổn thương cá nhân bà ấy”, ông Hader cho hay. “Bà ấy hiểu rằng truyền thông có tự do nhất định trong một chiến dịch tranh cử, nhưng những lời dối trá về bà ấy theo cách này đã vượt quá tất cả các khuôn khổ của báo chí đúng mực và phẩm phá của con người”.

Daily Mail, một tờ báo của Anh với lượng bạn đọc trên mạng lớn, hôm 19/8 đã đăng tải một bài viết nghi ngờ về việc liệu bà Melania, một cựu người mẫu gốc Slovenia, có bắt đầu làm người mẫu tại Mỹ vào năm 1996 như bà khẳng định, hay vào năm 1995, thời điểm mà các bức ảnh khỏa thân đăng tải gần đây được thực hiện. Sự xuất hiện của các bức ảnh cũng làm nảy sinh các câu hỏi về tiểu sử của bà cũng như tình trạng nhập cư khi bà bắt đầu làm việc tại Mỹ.

Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump, người luôn phản đối những người nhập cư bất hợp pháp trong suốt chiến dịch tranh cử, cho biết hôm 9/8 rằng vợ ông sẽ tổ chức một cuộc họp báo trong vài tuần tới để làm rõ việc bà tuân thủ luật nhập cư. Thời gian chi tiết của buổi họp báo chưa được lên kế hoạch.

Bài báo của Dailymail cũng chứa đựng các thông tin gần đây trên tạp chí Suzy tại Slovenia rằng Paolo Zampolli, người điều hành công ty người mẫu từng tuyển dụng Melania Trump thời kỳ mới vào nghề, cũng điều hành một đường dây gái gọi cấp cao. Ông Zampolli đã bác bỏ các thông tin này là “rác rưởi”.

Melania Trump kết hôn với ông Trump vào năm 2005. Bà không hoạt động tích cực trên Twitter giống chồng mình, nhưng hôm qua đã đăng tải lời xin lỗi của các trang tin khác từng đăng tải các tin đồn về bà.

Daily Mail hiện chưa có bình luận nào về thông tin này.

An Bình