Thứ bảy, 17/06/2017 - 11:11

Vụ hỏa hoạn London: Nhân chứng kể khoảnh khắc hứng bé gái bị ném từ tầng 5

Dân trí

Một bé gái 4 tuổi đã bị ném từ cửa sổ tầng 5 của tòa chung cư Grenfell ở London, Anh đang cháy hôm 14/6 và may mắn sống sót nhờ người bên dưới hứng.


Nhiều người cầu cứu khi ngọn lửa bùng lên và bao trùm tòa nhà. (Ảnh: Dailymail)

Nhiều người cầu cứu khi ngọn lửa bùng lên và bao trùm tòa nhà. (Ảnh: Dailymail)

Người hùng đã cứu sống bé gái này là một người đàn ông tên Pat, hàng xóm của cô bé.

Kadelia Woods, một nhân chứng tại hiện trường, kể lại: "Tôi thấy người mẹ quấn đầu của cô bé bằng một chiếc khăn, bế đứa bé đứng ở cửa sổ kêu cứu. Ngọn lửa ngụt ngụt. Lúc đó khoảng 2 giờ sáng, căn hộ của họ ngập trong khói”.

Theo lời nhân chứng này, lúc đó, Pat đã hét lên: “Thả con bé xuống, tôi sẽ đỡ nó”. Tuy nhiên, người mẹ lo sợ đáp lại: “Không, không, tôi không thể”. Lúc đó, Pat tiếp tục thuyết phục và cuối cùng người mẹ đồng ý ném cô bé từ cửa sổ tầng 5 xuống bên dưới. Ước tính khoảng cách từ cửa sổ tầng 5 xuống đất khoảng 15m.

“Tất cả mọi người đều nín thở, nhưng Pat đã cố gắng hết sức để đỡ được cô bé giống như một quả bóng bầu dục”, cô Kadelia kể.

Pat đã ôm chặt cô bé vào lồng ngực để che chắn cho cô dưới một gốc cây gần đó. Bé gái sau đó đã được các nhân viên y tế điều trị ngay tại hiện trường, còn Pat được chuyển tới bệnh viện.


Pat ôm chặt bé gái sau khi hứng được cô bé từ tầng 5. (Ảnh: Channel 4)

Pat ôm chặt bé gái sau khi hứng được cô bé từ tầng 5. (Ảnh: Channel 4)

Hiện chưa rõ số phận của người mẹ, nhưng các nhân chứng kể rằng, sau khi bé gái được cứu sống, họ ngước lên căn hộ của người mẹ thì nơi đây đã ngập trong lửa.


Pat là hàng xóm của bé gái. (Ảnh: Dailymail)

Pat là hàng xóm của bé gái. (Ảnh: Dailymail)

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 14/6 tại tòa chung cư 24 tầng Grenfell ở phía tây London. Đám cháy lan đi rất nhanh và bao trùm toàn bộ tòa nhà chỉ trong vòng 15 phút đến nửa tiếng.

Vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 30 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương và nhiều người mất tích. Giới chức địa phương lo ngại, con số thương vong sẽ tăng tiếp.

Minh Phương

Theo Dailymail