Chủ nhật, 15/05/2016 - 09:36

Wikileaks: Tổng thống lâm thời Brazil là gián điệp của Mỹ

Dân trí

Trang mạng Wikileaks lại gây chấn động chính trường thế giới khi tiết lộ Tổng thống lâm thời của Brazil Michel Temer là gián điệp của Mỹ.

Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer (Ảnh: AFP)
Tổng thống lâm thời Brazil Michel Temer (Ảnh: AFP)

Theo nguồn tin trên, Tổng thống lâm thời của Brazil Michel Temer đã cung cấp những thông tin tình báo chính trị cho Hội đồng An ninh Quốc gia và quân đội Mỹ trong quá trình ông làm lãnh đạo đảng PMDB tại Brazil.

Sputnik dẫn tin từ Wikileaks cho biết, hồi tháng 1 và tháng 6/2006, trong hai bức điện tín được đánh dấu “Nhạy cảm”, ông Temer đã chuyển cho Bộ tư lệnh miền nam Mỹ ở Miami và Hội đồng an ninh quốc gia Mỹ cùng nhiều đối tượng khác những quan điểm của ông về sự thống nhất trong đảng và trong các cuộc bầu cử tổng thống sắp diễn ra vào thời điểm đó.

Wikileaks: Tổng thống lâm thời Brazil là gián điệp của Mỹ - 2
Thông tin được Wikileaks chia sẻ trên Twitter (Ảnh: Sputnik)
Thông tin được Wikileaks chia sẻ trên Twitter (Ảnh: Sputnik)

Chia sẻ qua mạng xã hội Twitter, Wikileaks khẳng định: “Tổng thống lâm thời của Brazil, ông Temer, là người cung cấp thông tin đại sứ quán cho quân đội và tình báo Mỹ”.

Ông Temer từng giữ chức vụ Chủ tịch đảng PMDB từ năm 2001 đến ngày 5/4/2016. Sau đó, từ cương vị Phó tổng thống, ông trở thành tổng thống lâm thời của Brazil sau khi Tổng thống Dilma Rousseff bị đình chỉ trong vòng 180 ngày để chờ luận tội do những cáo buộc về che giấu thâm hụt ngân sách quốc gia.

Thành Đạt

Theo Sputnik