Thứ bảy, 02/01/2016 - 08:22

Xả súng ngày đầu năm mới gây chấn động Israel, 2 người chết, 7 người bị thương

Dân trí

Một nam giới đã dùng khẩu súng trường tự động nã liên tiếp vào một quán bar ở thành phố Tel Aviv của Israel ngay ngày đầu năm mới, làm 2 người chết và 7 người bị thương.

Quay được cảnh tay súng rút vũ khí khai hỏa bừa bãi (Video: Youtube)

 


Hình ảnh cắt từ camera an ninh cho thấy tay súng đang khai hỏa (Ảnh: BBC)

Hình ảnh cắt từ camera an ninh cho thấy tay súng đang khai hỏa (Ảnh: BBC)

Vụ xả súng xảy ra lúc 15 giờ ngày 1/1 giờ địa phương trên phố Dizengoff, một khu vực đông đúc ở trung tâm thành phố với nhiều quán bar và cà phê.

Hình ảnh từ camera giám sát cho thấy tay súng lấy vũ khí từ trong một chiếc ba lô và khai hỏa bừa bãi. Vụ tấn công làm 2 người chết và 7 người bị thương, trong đó 4 người bị thương nặng.

Tay súng đã chạy trốn khỏi hiện trường sau khi gây án. Phát ngôn viên cảnh sát Micky Rosenfeld cho hay lực lượng an ninh Israel đã mở một cuộc truy lùng tay súng, phong tỏa các khu vực khác nhau của thành phố Tel Aviv. Ông Rosenfeld nói thêm rằng giới chức không nhận được cảnh báo nào về vụ tấn công trước đó.


Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ tấn công (Ảnh: AFP)

Lực lượng an ninh tại hiện trường vụ tấn công (Ảnh: AFP)

Hiện chưa rõ động cơ của vụ việc. Báo chí Israel cho biết kẻ tấn công được xác định là một người Ả-rập tới từ miền bắc Israel. Tờ Times of Israel trích dẫn các nguồn tin cảnh sát cho hay cha của tay súng đã nhận ra con trai trong video an ninh và báo cho cảnh sát.

Video cho thấy tay súng, dường như còn rất trẻ, đeo kính râm hoặc kính bảo vệ và mặc quần áo màu tối, giả vờ chọn đồ trước khi lôi ra khẩu súng từ trong ba lô và bắt đầu nổ súng bừa bãi.


Lực lượng an ninh khám nghiệm hiện trường (Ảnh: AFP)

Lực lượng an ninh khám nghiệm hiện trường (Ảnh: AFP)

Vụ xả súng xảy ra sau một loạt các vụ tấn công của người Palestine nhằm vào người Israel trong vài tháng qua.

Tính tới ngày 23/12, ít nhất 21 người Israel đã thiệt mạng do bạo lực gần đây, phần lớn trong số họ thiệt mạng do các vụ tấn công bằng dao và súng do người Palestine tiến hành.

Ít nhất 131 người Palestine cũng thiệt mạng. Israel nói rằng hơn một nửa trong số đó là những kẻ tấn công. Những người khác thiệt mạng do các vụ đụng độ với các lực lượng Israel.

An Bình

Theo BBC

Mới nhất