Thứ hai, 29/05/2017 - 07:24

Xả súng tại Mỹ, 8 người thiệt mạng

Dân trí

Một loạt các vụ xả súng đã xảy ra tại bang Mississippi vào đêm ngày thứ bảy, làm 8 người thiệt mạng, trong đó có một phó cảnh sát trưởng địa phương.


Nghi phạm đã bị bắt giữ sau các vụ nổ súng (Ảnh: Clarion-Ledger)

Nghi phạm đã bị bắt giữ sau các vụ nổ súng (Ảnh: Clarion-Ledger)

Các vụ nổ súng xảy ra tại 3 địa điểm riêng rẽ tại thuộc quận Lincoln ở phía nam Mississippi.

Một nghi phạm nam, được báo chí địa phương nêu tên là Willie Cory Godbolt, đã bị cảnh sát bắt giữ vào sáng ngày 28/5.

Các nguồn tin cho biết mẹ vợ của Godbolt, hai người thân khác, và phó cảnh trưởng William Durr được tìm thấy thiệt mạng tại hiện trường vụ xả súng thứ nhất ở Bogue Chitto. Vụ nổ súng thứ 2 xảy ra tại Brookhaven, nơi thi thể của 2 nam thanh niên được phát hiện. Hiện trường vụ án mạng thứ 3 là tại Đông Lincoln, nơi một nam giới và một phụ nữ bị sát hại.

Willie Godbolt nói với tờ báo địa phương Clarion-Ledger sau khi bị bắt rằng ông ta “xin lỗi” và “không đáng sống, không phải sau những gì tôi đã làm”.

Godbolt cho biết ông ta đang nói chuyện với vợ và gia đình “về chuyện tôi đưa bọn trẻ về nhà” thì ai đó gọi cảnh sát. Bố dượng của nghi phạm, ông Vincent Mitchell, cho hay vợ và 2 con của Godbolt sống với ông sau khi cô rời bỏ chồng. Godbolt sau đó đã nổ súng khi phó cảnh sát trưởng tới nơi.

Giới chức địa phương cho hay còn quá sớm để xác định động cơ tiềm tàng sau các vụ nổ súng. Vụ việc đang được tiếp tục điều tra.

An Bình