Thứ hai, 03/02/2014 - 17:32

Xả súng tại trường học ở Mátxcơva, 2 người chết

Dân trí

Sáng 3/2, một học sinh mang theo súng đã nổ súng giết chết một giáo viên và một cảnh sát, đồng thời bắt cóc hơn 20 học sinh trước khi bị các lực lượng chức năng bắt giữ, Bộ nội vụ Nga xác nhận.

Nghi phạm xả súng bắt cóc con tin là một trong số học sinh của trường học số 263, ở ngoại ô phía Bắc của Mátxcơva, cảnh sát cho biết.

Nhiều xe cảnh sát và xe cứu thương có mặt tại hiện trường
Nhiều xe cảnh sát và xe cứu thương có mặt tại hiện trường

Trong vụ việc này, một cảnh sát và một giáo viên sinh học đã bị sát hại, một cảnh sát bị thương. Vụ tấn công làm dấy lên những mối lo mới về tình hình an ninh tại Nga, trong bối cảnh Thế vận hội mùa Đông Sochi sẽ khai mạc trong tuần này.

Nghi phạm này đã bắt cóc hơn 20 học sinh tuổi 15 tại một lớp sinh học và cả giáo viên của lớp này làm con tin trong khoảng hơn 30 phút trước khi cảnh sát can thiệp.

Hiện chưa rõ vì sao giáo viên và một cảnh sát thiệt mạng.

Avitara Sharafetdinova, một thành viên ban lãnh đạo của ngôi trường khẳng định với kênh truyền hình Vesti 24 rằng, toàn bộ trẻ em và giáo viên đã được di tản khỏi ngôi trường sau vụ việc trên.

“Toàn bộ trẻ em đã được di tản”, Sharafetdinova nói. “Hiện không còn ai ở đó”.

Vesti 24 cho biết học sinh này không đưa ra yêu sách nào và cũng không đàm phán với cảnh sát trước khi bị “vô hiệu hóa”.

Toàn cảnh ngôi trường nhìn từ trên cao
Toàn cảnh ngôi trường nhìn từ trên cao

“Cậu ta đã bị vô hiệu hóa”, người phát ngôn Bộ nội vụ Nga Andrei Pilipchuk khẳng định với Vesti 24.

Theo kênh RT của Nga, tay súng vào trường và đe dọa nhân viên bảo vệ bằng một khẩu súng trường trước khi chạy tới lớp học sinh học.

Thấy vậy nhân viên bảo vệ liền gọi cảnh sát.

Khi lực lượng chức năng tới, bảo vệ đã dẫn họ tới lớp học sinh học, và học sinh mang vũ khí này đã nổ súng, khiến một sỹ quan thiệt mạng và một người bị thường, tờ Kommersant đưa tin.

Một đoạn clip được đăng tải trên Youtube cho thấy một chiếc trực thăng đang tới hiện trường, sau đó học sinh trong trường được giáo viên di tản khỏi tòa nhà. Những học sinh này rõ ràng không mặc quần áo ấm, cho dù nhiệt độ tại thủ đô nước Nga xuống -9 độ C, trong lúc chờ cha mẹ tới đón, hoặc được xe của chính quyền đưa đi.

Thông tin mới nhất từ Bộ nội vụ Nga khẳng định nghi phạm đã bị bắt vào khoảng 13 giờ (giờ địa phương), và được xác định danh tính.

Thanh Tùng
Tổng hợp