Chủ nhật, 01/01/2017 - 08:02

Xả súng trong đêm giao thừa ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 39 người thiệt mạng

Dân trí

Ít nhất 39 người đã thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương trong một vụ xả súng nhằm vào một hộp đêm ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ khi đám đông đang chào đón năm mới vào sáng sớm nay 1/1 (theo giờ địa phương), theo hãng tin RT.

Cảnh sát và xe cứu thương tập trung ở bên ngoài hộp đêm Reina ở Instabul khi vụ xả súng xảy ra vào sáng nay 1/1 (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát và xe cứu thương tập trung ở bên ngoài hộp đêm Reina ở Instabul khi vụ xả súng xảy ra vào sáng nay 1/1 (Ảnh: Reuters)

Theo BBC, vụ xả súng xảy ra vào lúc 1h30 sáng 1/1 (theo giờ địa phương). Hãng tin RT dẫn nguồn tin từ thị trưởng thành phố Istanbul Vasip Sahin cho biết ít nhất 39 người đã thiệt mạng và khoảng 40 người khác bị thương khi những kẻ tấn công mặc trang phục ông già Noel tấn công hộp đêm Reina ở quận Besiktas của Istanbul. Thị trưởng Sahin gọi đây là một vụ tấn công khủng bố.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ công bố những hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy các phương tiện bọc thép và các xe cứu thương được huy động tới hiện trường vụ xả súng.

Theo Thị trưởng Sahin, nạn nhân đầu tiên thiệt mạng là một sĩ quan cảnh sát - người đang đứng bên ngoài cửa của hộp đêm nổi tiếng Reina. Sau đó, những kẻ tấn công đã lao vào bên trong và xả súng giết chết những dân thường vô tội. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, có hàng trăm người có mặt trong hộp đêm và đang tập trung để đón mừng năm mới.

Tuy nhiên, các hãng tin hiện vẫn đưa ra những thông tin khác nhau về số người thiệt mạng. Hãng tin Telegraph của Anh đưa tin có ít nhất 2 người bị thiệt mạng trong vụ tấn công sáng nay. Hãng tin NTV cũng cho biết có 2 người, một dân thường và một cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ, đã thiệt mạng sau khi bị trúng đạn của hai kẻ tấn công.

NTV đưa tin một nghi phạm vẫn đang ở trong hộp đêm và lực lượng đặc nhiệm Thổ Nhĩ Kỳ cùng các chuyên gia về chất nổ đang có mặt tại hiện trường để khống chế tên này.

Theo BBC, Istanbul thời gian qua đã được đặt trong tình trạng báo động cao trước các nguy cơ tấn công khủng bố với khoảng 17.000 cảnh sát được triển khai làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh. Thành phố này được xem là một trong những điểm nóng về bạo lực tại Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây.

Một số hình ảnh hiện trường vụ xả súng tại Thổ Nhĩ Kỳ vào sáng nay 1/1:

Xả súng trong đêm giao thừa ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 39 người thiệt mạng - 2
Xả súng trong đêm giao thừa ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 39 người thiệt mạng - 3
Xả súng trong đêm giao thừa ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 39 người thiệt mạng - 4
Xả súng trong đêm giao thừa ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 39 người thiệt mạng - 5
Xả súng trong đêm giao thừa ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 39 người thiệt mạng - 6
Xả súng trong đêm giao thừa ở Thổ Nhĩ Kỳ, ít nhất 39 người thiệt mạng - 7

Thành Đạt

Ảnh: Reuters

Mới nhất