Thứ ba, 23/04/2019 - 17:27

Xe limousine Triều Tiên xuất hiện ở địa điểm có thể diễn ra thượng đỉnh Kim - Putin

Dân trí

Xe limousine màu đen của Triều Tiên hôm nay 23/4 được nhìn thấy đi vào khuôn viên Đại học Viễn Đông ở thành phố Vladivostok (Nga), nơi được cho là sắp diễn ra cuộc họp thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Vladimir Putin và Chủ tịch Kim Jong-un.

Xe limousine Triều Tiên xuất hiện ở địa điểm có thể diễn ra thượng đỉnh Kim - Putin
Xe limousine Triều Tiên xuất hiện ở địa điểm có thể diễn ra thượng đỉnh Kim - Putin - 1

Xe limousine Triều Tiên xuất hiện tại thành phố Vladivostok của Nga trước thềm thượng đỉnh Nga - Triều. (Ảnh: Yonhap)Sputnik dẫn lời một nhân viên làm việc tại Đại học Viễn Đông (Nga) cho biết, hôm nay có hai chiếc limousine đã đi vào khuôn viên của trường, song không rõ thuộc sở hữu của ai.

Trong khi đó, một đoạn video được chia sẻ trên các mạng xã hội cho thấy một chiếc limousine màu đen dường như của chính phủ Triều Tiên di chuyển qua cổng chính của Đại học Viễn Đông và được hộ tống bởi các xe cảnh sát, theo sau là các xe buýt.

Truyền thông trước đó đưa tin, xe limousine chuyên dùng để chở nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã được vận chuyển đến Vladivostok bằng máy bay. Một phát ngôn viên sân bay Vladivostok cho biết với Sputnik rằng, một trong hai chiếc máy bay đến từ Bình Nhưỡng chở theo các vật dụng, trang thiết bị được cho là để phục vụ chuyến thăm Nga trong tuần này của ông Kim Jong-un. “Có một máy bay chở khách và một máy bay vận tải Il-76”, người phát ngôn sân bay cho hay.

Cả hai máy bay này đều đã rời Vladivostok, một phát ngôn viên của hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo cho biết với Sputnik, song từ chối bình luận về hàng hóa mà máy bay chở.

Xe limousine Triều Tiên xuất hiện ở địa điểm có thể diễn ra thượng đỉnh Kim - Putin - 2

Hội nghị thượng đỉnh Nga - Triều được cho là sẽ diễn ra ở Đại học Viễn Đông ở thành phố Vladivostok. (Ảnh: Yonhap)

Truyền thông quốc gia Triều Tiên hôm nay xác nhận, Chủ tịch Kim Jong-un sắp tới Nga và họp thượng đỉnh với Tổng thống Putin. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng cho biết công tác chuẩn bị cho hội nghị đã gần như hoàn tất. Tuy nhiên, hai bên đều không nêu cụ thể thời gian và địa điểm diễn ra cuộc họp.


Truyền thông Hàn Quốc cho rằng, nhiều khả năng cuộc họp sẽ diễn ra ở Đại học Viễn Đông ở thành phố Vladivostok. Ông Kim Jong-un có thể sẽ đi tàu bọc thép tới Nga. Một nhân viên ga tàu ở Vladivostok cho biết, tuần trước, trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên, ông Kim Chang Son, đã tới Vladivostok để đánh giá các biện pháp an ninh tại ga tàu này. Em gái ông Kim Jong-un, cô Kim Yo Jong được cho là cũng đã đến Vladivostok hôm nay.

Minh Phương
Theo Sputnik

 

Mới nhất

Đáng quan tâm