Thứ hai, 17/02/2020 - 10:09

Xe "quái thú", chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại "thánh địa xe đua"

Dân trí

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có màn xuất hiện hoành tráng tại giải đua xe hàng đầu nước Mỹ với sự tham gia của siêu xe “quái thú” và chuyên cơ Không Lực Một.

Siêu xe "quái thú", chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại "thánh địa xe đua"
Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 1

Theo Dailymail, ông Trump và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump ngày 16/2 đã tới đường đua quốc tế Daytona ở bãi biển Daytona, bang Florida để theo dõi chặng đua Daytona 500.

Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 2

Đây được coi là một trong những chặng quan trọng nhất của giải đua xe NASCAR nổi tiếng ở nước Mỹ. Daytona 500 được mệnh danh là “thánh địa xe đua”.

Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 3

Theo Dailymail, sự xuất hiện của ông Trump và phu nhân được mô tả là “hoành tráng” khi chiếc chuyên cơ Không Lực Một đã bay ở tầm thấp trước sự chứng kiến trực tiếp của hơn 100.000 người hâm mộ ở đường đua Daytona. Màn xuất hiện này cũng đã được truyền hình trực tiếp.

Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 4

Ngoài ra, ông Trump cũng đã đi một vòng xung quanh đường đua Daytona trên chiêc siêu xe “quái thú” nổi tiếng của các tổng thống Mỹ.

Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 5

Ông Trump không phải là ứng viên tổng thống đầu tiên của đảng Cộng hòa tới Daytona 500 nhưng ông là người đầu tiên được giao vị trí “Đại nguyên soái” trong sự kiện của NASCAR khi ông ra hiệu lệnh cho các tài xế: “Hãy khởi động động cơ!”.

Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 6

Sau khi kết thúc màn xuất hiện hoành tráng, ông Trump đã có bài phát biểu với khán giả và bà Melania cũng đã xuất hiện cùng chồng trên sân khấu.

Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 7

“Daytona 500 là biểu tượng huyền thoại của những động cơ mạnh mẽ, tinh thần phóng khoáng và kỹ năng của người Mỹ, tốc độ và sức mạnh chúng ta đã biết trong rất nhiều năm qua. Hàng chục nghìn những người yêu nước tại đây hôm nay đã đến vì những chiếc xe đua và môn thể thao đua xe đẳng cấp thế giới. Nhưng những người hâm mộ của NASCAR, đừng bao giờ quên dù ai thắng cuộc đua, điều quan trọng nhất vẫn là Chúa, gia đình và đất nước”, ông Trump phát biểu trong sự cổ vũ nhiệt liệt của khán giả.

Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 8

Theo Dailymail, sự xuất hiện của ông Trump tại Daytona 500 được xem là một những chiến lược thu hút cử tri của ông tại Florida, một trong những bang “chiến trường” của cuộc bầu cử Mỹ, thuật ngữ ám chỉ những nơi mà cử tri vẫn còn lưỡng lự chưa nghiêng hẳn về phía đảng Dân chủ hay Cộng hòa.

Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 9

Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, ông Trump đã giành thắng lợi ở bang Florida, cao hơn đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton 1,2% phiếu bầu.

Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 10

Khi giải đua được phát trực tiếp trên đài Fox, chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng phát một đoạn quảng cáo dài 30 giây xen kẽ. Đoạn quảng cáo nói rằng nước Mỹ đang “tăng tốc” dưới sự lãnh đạo của ông Trump.

Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 11

“Hàng triệu công việc mới, lương tăng, tỉ lệ thất nghiệp thấp kỷ lục, biên giới được bảo vệ, tôn trọng các cựu chiến binh” được liệt kê trong danh sách các thành tựu của ông Trump trong đoạn quảng cáo.

Xe quái thú, chuyên cơ của ông Trump xuất hiện tại thánh địa xe đua - 12

“Người hâm mộ NASCAR là những người yêu nước ủng hộ tổng thống, vì vậy chúng tôi muốn giao tiếp trực tiếp với họ về việc “Giữ cho nước Mỹ vĩ đại”, giám đốc chiến dịch tranh cử 2020 của ông Trump Brad Parscale cho hay.

Đức Hoàng

Ảnh: Reuters