Thứ tư, 11/10/2017 - 20:10

"Xe tăng bay" Su-34 của Nga chôn vùi IS tại Syria

Dân trí

Bộ Quốc phòng Nga vừa tung ra đoạn video ghi lại cảnh 4 máy bay ném bom chiến đấu Su-34, được mệnh danh là “xe tăng bay”, nã hỏa lực chính xác và tiêu diệt các mục tiêu thuộc kiểm soát của phiến quân khủng bố IS tại tỉnh Deir ez-Zor, phía đông Syria.

"Xe tăng bay" Su-34 của Nga chôn vùi IS tại Syria

Máy bay Su-34. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)
Máy bay Su-34. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov ngày 10/10 cho biết các máy bay thuộc Không quân Nga đã thực hiện tổng cộng 182 cuộc không kích trong vòng 24 giờ nhằm tấn công vào IS ở Syria. Trước đó, thông tin từ máy bay trinh sát không người lái của Nga cho thấy các sào huyệt mà IS đang cố thủ ở bờ đông sông Euphrates, gần thành phố Mayadin thuộc tỉnh Deir ez-Zor, cách biên giới Syria với Iraq khoảng 70km.

Các mục tiêu của IS bao gồm các kho đạn dược, hệ thống hầm ngầm kiên cố hiện là nơi ẩn náu của một số lượng lớn phiến quân khủng bố IS.

Bốn “xe tăng bay” Su-34 được điều động tới tấn công lần lượt vào hang ổ của nhóm khủng bố. Các máy bay này đã liên tiếp đánh trúng mục tiêu của phiến quân, tiêu diệt 4 xe tăng, 3 xe chiến đấu bộ binh, 9 xe địa hình gắn súng máy cỡ lớn, 2 hệ thống tên lửa.

Quân đội Nga ước tính 50 tên phiến quân đã bị tiêu diệt và 30 bị mắc kẹt trong các hầm ngầm bị bom đánh sập trong các cuộc không kích này. Bốn mươi phút sau, các máy bay Su-34 tiếp tục quay lại hạ gục thêm 20 tên khủng bố đến hỗ trợ đồng đội.

Trong một cuộc không kích khác, Lực lượng Không gian Vũ trụ Nga tiếp tục loại bỏ gần 30 tên phiến quân ở Hatla, tỉnh Deir ez-Zor, cùng với 5 xe cơ giới gắn súng máy hạng nặng và 2 xe vận tải đạn dược. Bộ Quốc phòng Nga cho biết những tên khủng bố này đã vượt biên từ Iraq sang Syria.

Đức Hoàng

Theo Sputnik