Thứ năm, 28/02/2019 - 18:14

Xe thang chuyên cơ của Tổng thống Trump gặp trục trặc tại sân bay

Dân trí

Xe thang phục vụ chuyên cơ của Tổng thống Mỹ Donald Trump, được Mỹ vận chuyển sang Việt Nam, đã gặp trục trặc ngay trước khi ông Trump lên máy bay rời Hà Nội vào chiều nay.

Xe thang chuyên cơ của Tổng thống Trump gặp trục trặc tại sân bay - 1

Nhà báo Jonathan Cheng của báo WSJ đăng tải hình ảnh về sự cố xe thang (Ảnh: Twitter)

 

Các phóng viên nước ngoài chiều nay đã đăng tải trên trang cá nhân hình ảnh chiếc xe thang phục vụ chuyên cơ Không lực Một của Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp trục trặc.

Sự cố xảy ra ít phút trước khi Tổng thống Trump lên chuyên cơ rời Nội Bài về thủ đô Washington sau hội nghị thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội.

Xe thang chuyên cơ của Tổng thống Trump gặp trục trặc tại sân bay - 2

Chiếc xe thang bị sự cố đã thu hút sự chú ý (Ảnh: Twitter)

Hình ảnh cho thấy các nhân viên mật vụ Mỹ và an ninh sân bay đã cố gắng đẩy chiếc thang bị trục trặc ra khỏi vị trí chuyên cơ.

Theo quan sát của phóng viên Dân trí có mặt tại sân bay Nội Bài trước đó, khác những lần trước, đoàn Mỹ lần này mang sang 2 xe thang trong chuyến công du của ông Trump. Hai xe thang giống nhau được chuyển bằng máy bay vận tải C-17. Người lái xe thang là đặc vụ Mỹ.

Các xe thang được lưu trong nhà kho hàng hóa sân bay Nội Bài, cùng với trực thăng tổng thống.

Xe thang chuyên cơ của Tổng thống Trump gặp trục trặc tại sân bay - 3

Xe thang của Mỹ được vận chuyển tới sân bay Nội Bài (Ảnh: Quý Đoàn)

Tổng thống Mỹ Donald Trump vào chiều nay đã rời Hà Nội trở về nước sau hai ngày họp thượng đỉnh với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un.

Chuyến bay của ông Trump đã khởi hành sớm hơn vài giờ so với dự kiến, sau khi thượng đỉnh Mỹ - Triều kéo dài 2 ngày kết thúc sớm mà không đạt được thỏa thuận cụ thể nào.

Quý Đoàn