Thứ sáu, 10/02/2017 - 10:48

Xem máy bay Nga dàn trận sau lệnh sẵn sàng chiến đấu của Tổng thống Putin

Dân trí

Bộ Quốc phòng Nga ngày 9/2 đã công bố đoạn video ghi lại cảnh các máy bay của Không quân nước này dàn trận mô phỏng tấn công sau khi Tổng thống Vladimir Putin chỉ thị đặt lực lượng này trong tình trạng báo động cao, nâng mức sẵn sàng chiến đấu.


Các máy bay chiến đấu của Nga dàn trận diễn tập tiêu diệt mục tiêu dưới mặt đất. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Các máy bay chiến đấu của Nga dàn trận diễn tập tiêu diệt mục tiêu dưới mặt đất. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Trong đoạn video, các chiến đấu cơ Su-25 của Không quân Nga dàn trận ở tọa độ thấp ở địa hình hiểm trở và phủ đầy tuyết. Các chiến đấu cơ này được nhìn thấy phóng tên lửa nhằm vào một mục tiêu bên dưới.

Đoạn video được công bố ngay sau chỉ thị hôm 7/2 của Tổng thống Putin về việc nâng cao mức sẵn sàng chiến đấu của Không quân Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, đây là bài diễn tập để kiểm tra mức độ sẵn sàng chiến đấu và khả năng của Không quân Nga trong việc đẩy lùi một tấn công của kẻ thù. Ông Shoigu cũng nhắc nhở giới chức quân đội phải đặc biệt chú trọng vào việc luyện tập triển khai các hệ thống phòng không.

Hoạt động diễn tập diễn ra trong bối cảnh NATO được cho là đang tăng cường lực lượng ở Đông Âu nhằm “nắn gân” Nga. RT đưa tin ngày 6/2, các thiết bị quân sự hạng nặng của Mỹ, gồm các xe tăng và xe chiến đấu bộ binh, đã được đưa tới Estonia tại khu vực Baltic sát sườn Nga. Tại hội nghị thượng đỉnh NATO diễn ra ở Warsaw (Ba Lan) năm ngoái, các thành viên NATO đã quyết định bố trí tại các nước thuộc khu vực Baltic các tiểu đoàn đa quốc gia trên cơ sở luân phiên.

Minh Phương

Theo Dailymail