Thứ hai, 05/06/2017 - 16:24

Xôn xao hình ảnh người ung dung cầm bia trong vụ khủng bố ở London

Dân trí

Hình ảnh một người đàn ông bình tĩnh cầm trên tay cốc bia khi đang cùng nhiều người thoát thân khỏi vụ khủng bố tại London vào tối 3/6 đã khiến dư luận xôn xao và cho rằng đây chính là biểu tượng cho tinh thần quả cảm, thách thức khủng bố của nước Anh.

Xôn xao hình ảnh người ung dung cầm bia trong vụ khủng bố ở London

Người đàn ông cầm cốc bia trong vụ khủng bố tại London vào tối 3/6 (Ảnh: Twitter)
Người đàn ông cầm cốc bia trong vụ khủng bố tại London vào tối 3/6 (Ảnh: Twitter)

Hình ảnh ghi lại từ hiện trường vụ tấn công bằng dao và đâm xe trên cầu ở thủ đô London, Anh vào tối 3/6 vừa qua cho thấy một người đàn ông trẻ bình tĩnh bước chậm rãi, trên tay cầm một cốc bia đang uống dở trong khi những người xung quanh mải miết chạy thoát thân khỏi khu vực khủng bố.

Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, những hình ảnh trên đã lập tức “gây sốt” và nhận được nhiều lượt bình luận cũng như chia sẻ của cộng đồng mạng. Một số người đã ca ngợi sự ung dung và bình tĩnh của người đàn ông, mô tả anh là biểu tượng của thủ đô nước Anh.

Cộng đồng mạng ở Anh tự hào nói rằng trong tình huống cấp bách và nguy hiểm như vậy, việc một người quyết không bỏ lại cốc bia cho thấy sự quả cảm của người dân Anh và người đàn ông trong ảnh chính là hiện thân cho tinh thần thách thức khủng bố của nước Anh.

Trong khi đó, một số người khác hài hước nói rằng, lý do khiến người đàn ông này di chuyển bình tĩnh như vậy là vì muốn bảo vệ cốc bia - thứ đồ uống đắt đỏ tại London.

“Mọi người đang tháo chạy trên cầu London, còn anh chàng ở phía bên phải màn hình thậm chí còn không làm rơi một giọt bia nào. Chúa ban phước lành cho người Anh”, một người dùng mạng xã hội Twitter chia sẻ.

Đêm 3/6, ba kẻ tấn công đã lao xe tải vào đám đông người đi bộ trên cầu London và đâm dao vào người đi đường ở khu vực Chợ Borough gần đó. Các vụ tấn công khiến 7 người thiệt mạng và 48 người bị thương, trong đó các du khách nước ngoài như Canada, Pháp. Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã nhận trách nhiệm vụ việc trong khi cảnh sát Anh cho biết sẽ công bố danh tính của 3 kẻ tấn công ngay sau khi hoàn tất quá trình điều tra, khám xét 4 căn hộ khả nghi ở London.

Thành Đạt

Theo Mirror