Trung Quốc:

Xôn xao "thư sám hối" của bí thư huyện ủy hám gái

Dư luận Trung Quốc mấy hôm nay đang xôn xao bởi bức “thư sám hối” của Cung Tân Trí, Bí thư kiêm Chủ tịch huyện Tân Điền, tỉnh Hồ Nam.
>>Chim bay vào nhà, quan tham xanh mặt cúng bái
>>Quan tham lộ mặt côn đồ, giết người tình đẹp như mộng

Nội dung bức thư được đăng tải trên các báo đã xác nhận điều mà dư luận lâu nay đồn đoán: Mặc dù đã có vợ con, nhưng Trí đã có quan hệ tình dục ngoài luồng với “hơn chục phụ nữ”, lúc cao điểm cùng lúc duy trì quan hệ với 4 người tình.

Phong bì dày mỏng, tình cảm sâu nông

Cung Tân Trí sinh năm 1962 tại Hồ Nam. Ngày 24/6/2015, Trí bị Ủy ban Kiểm tra kỷ luật thị ủy Vĩnh Châu điều tra vì có dấu hiệu vi phạm kỷ luật nghiêm trọng, đến ngày 23/10 Trí bị khai trừ đảng, cách chức. Ngày 4/11/2015, Viện Kiểm sát tỉnh Hồ Nam đã ra lệnh bắt giữ Trí để điều tra về tội nhận hối lộ.

Cung Tân Trí
Cung Tân Trí

Trong “thư sám hối”, Trí cho biết xuất thân nhà nghèo, mồ côi cha từ năm 4 tuổi, được mẹ vất vả nuôi dưỡng. Trí từ thư ký, bí thư đảng ủy xã, trợ lý huyện trưởng, đi lên bí thư huyện đoàn… đều nhờ sự bồi dưỡng, giáo dục của đảng. Nhưng Trí đã sa ngã, đánh mất nguyên tắc tính đảng, đi ngược lại tôn chỉ.

Trí tự nhận bản thân đã sa vào 3 vũng bùn “tất cả vì tiền, tất cả vì các ông chủ, tất cả vì gái”. Trí viết: “Khi còn nhỏ, tôi khát khao có tiền để có thể thay đổi được vận mệnh. Sau khi trở thành lãnh đạo, tôi lợi dụng chức quyền để vơ vét tiền bạc. Nay, sau khi bị tổ chức điều tra, tôi rất sợ tiền bạc”.

“Đồng tiền đem lại hy vọng cho tôi, khiến tôi thỏa mãn dục vọng, nhưng cũng hủy hoại tất cả những thứ tôi có. Bản thân đồng tiền không có tội, nhưng việc lợi dụng chức quyền để kiếm tiền là phạm tội. Xin mọi người hãy rút ra điều cần thiết từ bài học đau đớn của tôi”.

Trí kể lại: “Khi mới về làm lãnh đạo Tân Điền, dịp Tết có người đến biếu phong bì mấy ngàn tệ, tôi cảm thấy mình tội lỗi. Dần dần bản thân đã sa đọa, lì lợm bất nhân đến mức coi nhận tiền là nhận quà, nhận thẻ ngân hàng như nhận danh thiếp, nhận giấy sở hữu nhà như nhận thiếp chúc mừng”.

“Chỉ biết ai biếu ai không, không cần biết biếu nhiều hay ít. Khi cầm phong bì căn cứ nó dày hay mỏng, qua đó tình cảm của họ với mình sâu nặng hay hời hợt”.

“Trong lòng, tôi nghĩ có tiền là có tất cả. Ai biếu tiền thì tôi có cảm tình, biếu tiền tôi thì có cơ hội thăng tiến. Ai biếu tiền thì tôi nghĩ cách cho vào biên chế; nhận tiền rồi tôi sẽ giúp nhận thầu công trình, đăng ký dự án, thậm chí dám làm những việc vi phạm pháp luật, kỷ luật”.

Thấy tiền mờ mắt, gặp gái là mê

Về quan hệ với các chủ doanh nghiệp, Trí viết: “Tôi nhận tiền biếu rồi trở thành người của các ông chủ. Dù nhu cầu của họ có hợp tình, hợp lý hay không, tôi đều đáp ứng, mọi việc của tôi đều xoay quanh họ. Tôi nhận tiền của Trương X rồi nghĩ cách cho ông ta trúng thầu và rót tiền cho công trình”.

“Tôi nhận tiền của cô em họ Cung Y rồi để cô ấy lấy danh nghĩa mình nhận công trình, có lúc cô ta còn mượn uy danh của tôi để hù dọa cán bộ cấp dưới”.

“Nhận tiền của các ông chủ, biết là khó giúp nhưng tôi không cương quyết từ chối, thậm chí vẫn cố chường mặt dày đi giúp. Mấy năm gần đây có gần 20 ông chủ có quan hệ về kinh tế với tôi. Tôi vò đầu bứt trán để giúp họ, còn họ mang lại cho tôi lợi ích rất lớn”.

Về chuyện mê gái, Trí cho hay: “Ở Tân Điền, tôi có quan hệ không chính đáng với hơn 10 người, lúc nhiều nhất, cùng lúc tôi duy trì quan hệ tình nhân với 4 cô. Lẽ nào họ cam tâm tình nguyện? Không phải, tôi biết rõ họ chỉ lợi dụng chức quyền của tôi để mang lại lợi ích cho họ”.

“Trần X được người khác mách tìm đến với tôi, lợi dụng quyền lực của tôi để giải quyết công tác rồi lại lợi dụng ảnh hưởng của tôi để tìm kiếm lợi ích vật chất, sau nữa dám nhúng tay vào chuyện sắp xếp nhân sự, bổ nhiệm bãi miễn để kiếm chác. Đúng là được đằng chân lân đằng đầu”.

“Tôi biết rõ lên giường với họ không phải là những bữa ăn miễn phí, nhưng tôi đã bất chấp tất cả”.

“Tôi đã từng nghĩ làm thế nào để xứng với người đã sinh ra và nuôi dạy con cái với mình, hết lòng phụng dưỡng mẹ mình? Tôi cũng đã suy nghĩ làm thế nào để có thể ngẩng mặt trước người mẹ đã coi trinh tiết như sinh mạng? Nhưng những suy nghĩ đó chỉ cần gặp đàn bà là tan biến ngay”.

Trí hối hận: “Tôi thường ra ngoài tìm hoa vấn liễu, không chăm sóc về mặt tình cảm đối với vợ. Bà ấy biết rõ chuyện chồng ngoại tình, nhưng vì không muốn hại đến tiền đồ của chồng nên đã cố kìm nín, chịu nhiều giày vò về tinh thần, nuốt nước mắt vào trong, vừa hận vừa sợ tôi”.

“Không được an ủi về tinh thần, dẫn đến việc bà ấy chỉ biết tìm kiếm sự thỏa mãn từ vật chất, từ chỗ nhận chút tiền biếu, quà cám ơn thành nhận hối lộ số tiền khủng. Chính tôi đã bức cô ấy đi vào con đường tham lam không có đường lùi. Tôi không những không ngăn cản bà ấy nhận hối lộ, mà còn tỏ thái độ ngầm cho phép”.

“Chính sự dung túng của tôi đã khiến bà ấy ngày càng bạo dạn, nhận hối lộ ngày càng nhiều, đến mức không thể dừng lại. Tôi cũng lơi lỏng, không nghiêm trong chuyện giáo dục con gái, dẫn đến việc nó nhận tiền bạc của người khác. Con hư tại bố là trường hợp của tôi”.

Theo Ngô Tuyết

Vietnamnet

MỚI NHẤT
Tổng thống Duterte nói Philippines muốn lập liên minh với Nga và Trung Quốc
Tổng thống Duterte nói Philippines muốn lập liên minh với Nga và Trung Quốc

(Dân trí) - Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm nay 26/9 cho biết, ông sẽ tới thăm Nga và Trung Quốc trong năm nay để phác thảo một chính sách đối ngoại độc lập và mở ra một liên minh với 2 cường quốc này.

Thứ hai, 26/09/2016 - 08:19

Nga bất ngờ gia tăng hoạt động khiến NATO bất an
Nga bất ngờ gia tăng hoạt động khiến NATO bất an

Theo Đài RFI, việc Nga gia tăng bất thường các hoạt động do thám (bằng vũ khí và con người) tại Baltic đang khiến phương Tây thực sự bất an.

Thứ hai, 26/09/2016 - 08:00

Chương trình X-51A của Mỹ đã bị phá sản
Chương trình X-51A của Mỹ đã bị phá sản

Do tên lửa X-51A không như kỳ vọng, Lầu Năm Góc đã quyết định chi thêm 20 triệu USD để phát triển loại tên lửa siêu thanh tầm trung thế hệ mới.

Thứ hai, 26/09/2016 - 07:00

Tại sao không nên lập vùng cấm bay ở Syria?
Tại sao không nên lập vùng cấm bay ở Syria?

Mỹ và các đồng minh phương Tây đang muốn lập vùng cấm bay tại Syria, nhằm tái lập lệnh ngừng bắn ở quốc gia này và tránh cho các nhóm phiến quân đối lập mà họ chống lưng khỏi các cuộc tấn công của quân chính phủ và Nga. Song tại sao Moscow lại phản đối dữ dội?

Thứ hai, 26/09/2016 - 06:00

Cuộc “đấu khẩu” lịch sử Kennedy - Nixon trên truyền hình Mỹ
Cuộc “đấu khẩu” lịch sử Kennedy - Nixon trên truyền hình Mỹ

(Dân trí) - Hai ứng viên tổng thống Mỹ John F. Kennedy và Richard Nixon đã lần đầu tiên có cuộc tranh luận căng thẳng trên truyền hình vào ngày 26/9/1960. Sự kiện lịch sử này không chỉ có ảnh hưởng lớn tới kết quả bầu cử tổng thống năm đó, mà còn mở ra một kỷ nguyên mới trong đó truyền hình làm thay đổi bộ mặt của chính trường Mỹ.

Thứ hai, 26/09/2016 - 05:37

Báo Hàn Quốc: Hàng trăm binh lính Triều Tiên bị lũ cuốn trôi khi ngủ
Báo Hàn Quốc: Hàng trăm binh lính Triều Tiên bị lũ cuốn trôi khi ngủ

(Dân trí) - Trận lũ lụt lịch sử vừa qua ở Triều Tiên đã cuốn trôi hàng trăm binh sĩ cùng với nhiều vũ khí đạn dược tại doanh trại ở thị trấn biên giới Yonan của nước này, nhật báo Daily NK của Hàn Quốc cho biết.

Thứ hai, 26/09/2016 - 03:31

Trung Quốc điều tra ngân hàng Triều Tiên nghi rót tiền sản xuất vũ khí
Trung Quốc điều tra ngân hàng Triều Tiên nghi rót tiền sản xuất vũ khí

(Dân trí) - Giới chức Trung Quốc đang tiến hành điều tra ban lãnh đạo của một ngân hàng Triều Tiên mà Bắc Kinh nghi là nguồn tài trợ tiền cho chính quyền Bình Nhưỡng nhập khẩu các hàng hóa nhằm phục vụ cho chương trình sản xuất vũ khí hạt nhân của nước này.

Thứ hai, 26/09/2016 - 03:18

Quân đội Syria thất thủ tại trại Handarat chỉ sau nửa ngày tái chiếm
Quân đội Syria thất thủ tại trại Handarat chỉ sau nửa ngày tái chiếm

Theo hãng tin Sputnik, chỉ nửa ngày sau khi quân chính phủ Syria giành được quyền kiểm soát tại trại Handarat, Aleppo, quân nổi dậy đã tái chiếm lại được khu vực này.

Thứ hai, 26/09/2016 - 03:00

Thủy quân lục chiến Mỹ muốn tập luyện cùng binh sĩ Việt Nam
Thủy quân lục chiến Mỹ muốn tập luyện cùng binh sĩ Việt Nam

(Dân trí) - Tạp chí Marine Corps Times mới đây dẫn lời tướng quân đội Mỹ Lawrence Nicholson cho biết lực lượng thủy quân lục chiến thiện nghệ của Mỹ có thể sẽ sớm tham gia đợt huấn luyện cùng với các binh sĩ Việt Nam trong thời gian tới.

Thứ hai, 26/09/2016 - 02:06

Hé lộ thông điệp hy vọng ông Obama đưa ra bên bát bún chả
Hé lộ thông điệp hy vọng ông Obama đưa ra bên bát bún chả

Phần mới của chương trình "Anthony Bourdain: Parts Unknown" vừa ra mắt trên kênh truyền hình CNN, trong đó Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa thưởng thức bún chả với vị đầu bếp trứ danh, vừa đưa ra thông điệp chứa đựng sự hy vọng.

Thứ hai, 26/09/2016 - 12:55

"Cuộc tranh luận thế kỷ" giữa Clinton và Trump có thể thu hút 100 triệu người theo dõi
"Cuộc tranh luận thế kỷ" giữa Clinton và Trump có thể thu hút 100 triệu người theo dõi

(Dân trí) - Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ và Cộng hòa Mỹ sẽ có cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình vào tối nay 26/9. Đây được đánh giá là một cuộc tranh luận thế kỷ nhờ lượng người theo dõi dự kiến đạt kỷ lục, có thể lên tới 100 triệu người.

Thứ hai, 26/09/2016 - 12:09

Chân dung nữ cơ trưởng trẻ nhất thế giới
Chân dung nữ cơ trưởng trẻ nhất thế giới

(Dân trí) - Kate McWilliams, phi công hãng hàng không EasyJet của Anh, đã trở thành cơ trưởng trẻ nhất thế giới ở tuổi 26.

Thứ hai, 26/09/2016 - 12:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Quân đội Philippines không phát hiện có âm mưu lật đổ Tổng thống Duterte
Quân đội Philippines không phát hiện có âm mưu lật đổ Tổng thống Duterte

(Dân trí) - Lực lượng vũ trang Philippines (AFP) ngày 25/9 khẳng định không phát hiện ra bất kỳ tổ chức nào có âm mưu lật đổ Tổng thống Rodrigo Duterte hay có khả năng gây bất ổn cho chính phủ.

Thứ hai, 26/09/2016 - 11:40

Chuyên cơ của cựu Tổng thống Séc "diễu phố" gần 400km
Chuyên cơ của cựu Tổng thống Séc "diễu phố" gần 400km

(Dân trí) - Chuyên cơ Tupolev Tu-154 của cựu Tổng thống Séc đã chính thức được đưa vào bảo tàng sau 3 ngày di chuyển bằng đường bộ, hãng tin RT cho biết.

Thứ hai, 26/09/2016 - 11:13

Bức ảnh lạ lùng về bà Hillary cho thấy thảm họa của nhân loại
Bức ảnh lạ lùng về bà Hillary cho thấy thảm họa của nhân loại

Trang Cnet vừa đăng tải bức ảnh gây sốc được Victor Ng, trưởng nhóm thiết kế chiến dịch tranh cử Hillary For America của ứng viên Tổng thống Mỹ Hillary Clinton, chia sẻ lên Twitter hôm Chủ Nhật vừa qua.

Thứ hai, 26/09/2016 - 11:00

Thụy Điển: Rượt đuổi, xả súng như phim làm 4 người bị thương
Thụy Điển: Rượt đuổi, xả súng như phim làm 4 người bị thương

Ít nhất 4 người bị thương, trong đó có 1 người bị thương nghiêm trọng trong một vụ xả súng xảy ra ngày 25/9 tại Malmo - một thành phố lớn nằm ở phía Nam Thụy Điển.

Thứ hai, 26/09/2016 - 10:45

Máy bay Ukraine bị chặn vì chất đầy thuốc nổ
Máy bay Ukraine bị chặn vì chất đầy thuốc nổ

(Dân trí) - Lực lượng dân quân thuộc Cộng hòa nhân dân Luhansk tự xưng (LPR) ngày 25/9 tuyên bố đã chặn một máy bay không người lái (UAV) chở đầy thuốc nổ của Ukraine khi máy bay này đang di chuyển về phía đông.

Thứ hai, 26/09/2016 - 10:43

Thụy Sĩ bỏ phiếu tăng quyền cho các cơ quan tình báo
Thụy Sĩ bỏ phiếu tăng quyền cho các cơ quan tình báo

(Dân trí) - Trong cuộc trưng cầu ý dân ngày 25/9, người dân Thụy Sĩ đã bỏ phiếu tán một đạo luật mới cho phép các cơ quan tình báo có thêm quyền giám sát nhằm đối phó với các mối đe dọa an ninh ngày càng tăng cao.

Thứ hai, 26/09/2016 - 10:25

Bên trong hộp đêm ở nồi hơi Aleppo
Bên trong hộp đêm ở nồi hơi Aleppo

Trang Mirror mới cập nhật đoạn video cho thấy hình ảnh giới trẻ Syria nhảy múa suốt đêm trong vũ trường ở Aleppo để quên đi thực tại chiến tranh.

Thứ hai, 26/09/2016 - 09:45

Ấn Độ đưa tên lửa siêu thanh tới sát khu vực biên giới với Trung Quốc
Ấn Độ đưa tên lửa siêu thanh tới sát khu vực biên giới với Trung Quốc

(Dân trí) - Hãng tin Sputnik của Nga ngày 25/9 dẫn các nguồn tin Ấn Độ cho biết quân đội nước này đã triển khai trung đội tên lửa thứ 4, với 100 tên lửa siêu thanh BrahMos, tới bang Arunachal Pradesh gần với khu vực biên giới giữa nước này và Trung Quốc.

Thứ hai, 26/09/2016 - 09:44

“Sốt” video ông Bush nhờ Tổng thống Obama chụp ảnh
“Sốt” video ông Bush nhờ Tổng thống Obama chụp ảnh

(Dân trí) - Một đoạn video ghi lại cảnh cựu Tổng thống Mỹ George W. Bush loay hoay với màn chụp ảnh tự sướng và phải nhờ người kế nhiệm Barack Obama trợ giúp đã gây sốt trên mạng.

Thứ hai, 26/09/2016 - 09:10

Bí ẩn biệt đội "săn" quan tham đào tẩu của Trung Quốc
Bí ẩn biệt đội "săn" quan tham đào tẩu của Trung Quốc

Chiến dịch chống tham nhũng do Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát động năm 2014 nhằm tìm cách đưa những quan chức tham nhũng về nước chịu tội.

Thứ hai, 26/09/2016 - 09:05

Nga, Mỹ “khẩu chiến” quyết liệt về Syria tại Liên Hợp Quốc
Nga, Mỹ “khẩu chiến” quyết liệt về Syria tại Liên Hợp Quốc

(Dân trí) - Trong phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm qua 25/9, Đại sứ Mỹ và Nga tại Liên Hợp Quốc đã lời qua tiếng lại về chiến dịch không kích của Moscow nhằm hỗ trợ quân đội chính phủ Syria, điều mà Washington cho là “dã man”.

Thứ hai, 26/09/2016 - 09:03

Donald Trump dọa đưa tình cũ của ông Bill Clinton đến cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên
Donald Trump dọa đưa tình cũ của ông Bill Clinton đến cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên

(Dân trí) - Ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump dọa sẽ mời Gennifer Flowers, người tình cũ của chồng ứng viên Hillary Clinton đến cuộc tranh luận trực tiếp đầu tiên trên truyền hình giữa các ứng viên tổng thống trước thềm cuộc bầu cử tổng thống.

Thứ hai, 26/09/2016 - 08:50