Thứ năm, 17/12/2015 - 14:34

Xuất hiện 2 bức ảnh cách đây 100 năm giống Putin như đúc

Dân trí

“Putin bất tử” là cụm từ đang được nhắc đến nhiều nhất trên các trang mạng xã hội Nga khi hai bức ảnh chụp quân nhân nước này gần 100 năm trước cho thấy họ có gương mặt giống hệt Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hai bức ảnh chụp hai quân nhân Nga giống hệt Tổng thống Putin. (Ảnh: RT)
Hai bức ảnh chụp hai quân nhân Nga giống hệt Tổng thống Putin. (Ảnh: RT)

Theo RT, bức ảnh đầu tiên là chân dung một binh sĩ Nga, được chụp vào năm 1920. Bức thứ 2 được chụp năm 1941 là một phi công của nước này.

Điểm chung của hai bức ảnh là chúng đều được chụp từ thế kỷ trước và điều đáng kinh ngạc là hai quân nhân Nga trong hai tấm hình có khuôn mặt giống y đúc Tổng thống Putin.

Những bức ảnh này đang được lan truyền trên mạng xã hội Nga với tốc độ chóng mặt. Những người theo thuyết âm mưu cho rằng ông Putin “bất tử”, đã sống qua hơn một thế kỷ, hoặc là một nhà du hành xuyên thời gian để phục vụ nhân dân Nga trong suốt khoảng thời gian dài. Họ tin rằng, ông Putin là một “thực thể thần bí” đã sống trên hành tinh này suốt hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm.

Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện những thông tin về việc ông Putin “bất tử”. Trang BuzzFeed từng đưa ra giả thuyết cho rằng nhà lãnh đạo Nga chính là “khuôn mẫu và nguồn cảm hứng” của bức tranh nàng Mona Lisa nổi tiếng của họa sĩ Leonardo da Vinci. Trong khi đó, một giả thuyết khác lại cho rằng ông Putin có liên quan đến lãnh đạo vùng Transylvanian ở Rumania thế kỷ 15 Vlad II, còn được biết đến là Bá tước Dracula.

Bất chấp các đồn đoán về ông Putin, có một sự thật không thể phủ nhận là nhà lãnh đạo Nga đang nhận được sự ủng hộ và lòng tin yêu của đại đa số người dân nước này.

Tổng thống Nga Putin tên đầy đủ là Vladimir Vladimirovich Putin, sinh ngày 7/10/1952 ở thành phố St. Petersburg. Ông tốt nghiệp khoa Luật của trường Đại học Leningrad.

Nhật Minh

Theo RT