Chủ nhật, 22/11/2015 - 12:00

Bế mạc Giải bóng bàn tranh cúp Báo Hà Nội Mới mở rộng

Dân trí

Chiều 22/11, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (Hà Nội) đã diễn ra các trận chung kết nội dung Đơn nam lãnh đạo A, Đơn nam B < 45, Đơn nam A và Đơn nam chuyên nghiệp. Lễ trao giải và bế mạc giải đấu diễn ra vào chiều cùng ngày.

Tới dự Lễ bế mạc có ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; ông Phạm Đức Thành, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam; ông Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhà báo Hà Nội.

 

BTC trao giải cho các VĐV thi đấu tại nội dung đơn nam chuyên nghiệp
BTC trao giải cho các VĐV thi đấu tại nội dung đơn nam chuyên nghiệp

 

Sau bốn ngày thi đấu đầy sôi nổi, kịch tính và đầy bất ngờ, Giải bóng bàn tranh cúp Báo Hànộimới mở rộng lần thứ IV-2015 đã chính thức kết thúc. Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho các VĐV ở các nội dung thi đấu: đơn nam lãnh đạo hạng A và B; đồng đội nam hạng A và B; đơn nam hạng B trên và dưới 45 tuổi; đơn nữ trên và dưới 45 tuổi; đôi nam nữ khối các cơ quan nhà nước và đơn vị ngoài quốc doanh.

.Phát biểu tại buổi lễ, ông Tô Quang Phán, Tổng biên tập Báo Hànộimới, Chủ tịch Liên đoàn Bóng bàn Hà Nội, đồng Trưởng ban Tổ chức giải nhấn mạnh: “Sau 4 ngày thi đấu với chất lượng chuyên môn cao, căng thẳng, nhiều cung bậc cảm xúc, Giải bóng bàn Hà Nội mở rộng - tranh Cúp Báo Hànộimới lần thứ IV- năm 2015 đã thực sự đã đáp ứng được nguyện vọng được thi đấu, cọ xát và thưởng thức của người hâm mộ bóng bàn Thủ đô, của các VĐV chuyên nghiệp... Sự thành công tốt đẹp của Giải đã khẳng định sự đúng đắn của các nhà tổ chức, khẳng định uy tín về chất lượng của giải đấu”.

 

Ông Tô Quang Phán - Tổng biên tập Báo Hànộimới, đồng Trưởng BTC phát biểu tại Lễ bế mạc
Ông Tô Quang Phán - Tổng biên tập Báo Hànộimới, đồng Trưởng BTC phát biểu tại Lễ bế mạc

 

Đồng thời, TBT Tô Quang Phán cũng đánh giá cao sự thành công của giải, đặc biệt là chất lượng giải năm nay đã cao hơn so với những năm trước khi thu hút được nhiều VĐV chuyên nghiệp đến từ nhiều tỉnh, thành khác nhau; khâu tổ chức cũng hoàn thiện hơn khi mang lại điều kiện thi đấu đạt tiêu chuẩn quốc gia cho toàn bộ VĐV. TBT Tô Quang Phán cũng nhấn mạnh sức lan tỏa ngày một rộng của giải trong cộng đồng nhưng người yêu thích bóng bàn ở Thủ đô và trên toàn quốc.

Qua 4 năm tổ chức, giải năm nay thu hút sự tham gia của 55 đoàn với gần 300 VĐV phong trào lẫn chuyên nghiệp, trong đó có cả những tay vợt hàng đầu Việt Nam. Tổng giá trị giải thưởng được trao là hơn 120 triệu đồng, trong đó giải thưởng ở nội dung đơn nam chuyên nghiệp là 10 triệu đồng (giải nhất), 8 triệu đồng (giải nhì) và 5 triệu đồng (đồng giải ba).

Với chất lượng giải ngày càng tăng qua nhiều năm, trình độ chuyên môn giữa các VĐV không quá chênh lệch đã tạo được sự kịch tính và gay cấn đến phút cuối cùng. Nhiều trận đấu nghiệp dư diễn ra căng thẳng không kém các trận chuyên nghiệp.

Tại nội dung đơn nam chuyên nghiệp, vốn luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm và cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, đã có sự góp mặt của nhiều gương mặt trẻ mới. Tuy nhiên, lọt vào trận chung kết vẫn là những tay vợt quen thuộc. Nếu như Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) thể hiện phong độ tuyệt vời từ những trận đầu tiên, nhưng một lần nữa lại để vuột mất ngôi vô địch, thì đối thủ của tại trận chung kết là Lê Tiến Đạt (Hà Nội), tay vợt từng về nhì vào năm 2013, đã xuất sắc bước lên ngôi vị cao nhất ở nội dung này.

Lê Nam

Mới nhất