Chủ nhật, 05/06/2016 - 14:00

Gần 1000 em tham gia sơ tuyển trại hè bóng đá 2016

Dân trí

Sáng 5/6 gần 1000 em nhỏ đã tham gia sơ tuyển Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota 2016 tổ chức tại Trung tâm đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam.

Đây là năm thứ hai Trại hè Bóng đá Thiếu niên Toyota được tổ chức. Ngày sơ tuyển khu vực phía Bắc thực sự trở thành một ngày hội lớn của các em nhỏ Thủ đô và các tỉnh lân cận. Theo thông tin từ ban tổ chức trong buổi sơ tuyển hôm nay có sự tham gia của gần 1.000 em.

Tham gia buổi sơ tuyển các cầu thủ nhí sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 30 phút (10 phút/1 kỹ năng) bao gồm: Cảm giác truyền và dẫn bóng, dẫn bóng chạy zic zắc vượt chướng ngại vật, kiểm tra kỹ năng tổng hợp.

Gần 1000 em tham gia sơ tuyển trại hè bóng đá 2016 - 1

Trong khi đó các em đăng ký nhóm vị trí thủ môn sẽ trải qua các bài thi cá nhân trong vòng 40 phút bao gồm: kỹ năng cơ bản, khả năng linh hoạt, phán đoán tình huống, và kiểm tra kỹ năng tổng hợp. Các em sẽ phải thể hiện sự khéo léo, và khả năng kiểm soát bóng tốt, khả năng quan sát, giữ thăng bằng tốt và đặc biệt là sự tự tin và tinh thần đồng đội.

Dựa vào các yếu tố đánh giá trên, HLV sẽ chọn ra các em tham gia vào các trận đấu đối kháng 8-8 trực tiếp trên sân cỏ, thời gian 10 phút/1 trận. Ở vòng đối kháng 1 này, các em sẽ phải thể hiện kỹ thuật cá nhân, lối tư duy tốt, khả năng phối hợp đồng đội, tính quyết liệt và sự thông minh, khôn khéo khi xử lý tình huống.


HLV Nguyễn Hồng Sơn

HLV Nguyễn Hồng Sơn

Sau đó, HLV sẽ tiếp tục chọn ra 44 em có khả năng vượt trội để tham gia vào trận đấu đối kháng 11-11. Ở vòng đối kháng 2 này, các HLV sẽ có đánh giá khắt khe hơn để tiếp tục chọn ra 6-9 em xuất sắc nhất cho mỗi khu vực.

Kết thúc vòng sơ tuyển được tổ chức tại 4 địa điểm là Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng và TPHCM sẽ có 30 em xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn tham gia vào Chương trình Cắm trại và tập huấn tập trung tại TPHCM.

PV