Thứ năm, 25/04/2013 - 14:37

4 lần phá lưới Real Madrid, Lewandowski đi vào lịch sử

Dân trí

Sau trận đấu với Real Madrid, Lewandowski trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 4 bàn trong trận Bán kết Champions League và đồng thời là cũng là người nã vào lưới Real Madrid nhiều bàn đến vậy trong 1 trận đấu.

Lewandowski và các đồng đội đã tạo nên cú sốc thực sự khi đánh bại Real Madrid với tỷ số 4-1 trên sân nhà, trong đó, chân sút người Ba Lan đã trở thành “sao sáng” thực sự khi ghi cả 4 bàn vào lưới đội bóng Hoàng gia.

Lewandowski trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được 4 bàn thắng ở Bán kết Champions League

Lewandowski trở thành cầu thủ đầu tiên ghi được 4 bàn thắng ở Bán kết Champions League

Với cú poker này, Lewandowski đã gia nhập nhóm cầu thủ ghi 4 bàn trở lên trong 1 trận đấu ở Champions League gồm những cầu thủ Van Basten, Inzaghi, Prso, Van Nistelrooy, Shevchenko, Gomis, Mario Gomez và Lionel Messi.

Thế nhưng, điều đặc biệt ở chỗ, “sát thủ” người Ba Lan là người đầu tiên làm nên kỳ tích này ở vòng Bán kết Champions League, một điều tưởng chừng là không thể, nhất là vào lưới Real Madrid.

Nói vậy bởi lẽ, Lewandowski cũng trở thành cầu thủ đầu tiên ghi 4 bàn vào lưới “Kền kền trắng” trong 1 trận đấu ở cúp châu Âu. Trước anh, cũng chỉ có 3 người làm được điều này, đó là Josep Samitier (1926), Eulogio Martínez (1957) Diego Milito (2006) nhưng tất cả đều được thực hiện ở giải quốc nội.

Dortmund cũng “may mắn” trở thành đội bóng thứ 2 ghi được nhiều hơn 4 bàn/trận khi đối diện với Real Madrid dưới thời Mourinho. Barcelona là đội bóng đầu tiên làm được điều này (thắng 5-0 năm 2010) nhưng đó là khi Real Madrid mới được “lắp ghép” (chưa hoàn thiện) trong thời gian đầu “người đặc biệt” dẫn dắt đội bóng Hoàng gia.

Rõ ràng, Lewandowski và Dortmund đã cho thấy tại sao, họ lại tiến sâu đến vậy ở Champions League năm nay. Thắng lợi này đã mở ra hy vọng rất lớn vào khả năng thày trò Jurgen Klopp sẽ tái hiện là chức vô địch lịch sử năm 1997.

H.Long